Một vìa vấn đề khi làm quen với socket.io • Chào mọi người,mình mới làm app với nodejs +socket.io,nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm lắm nên có một vài vấn đề thắc mắc mong được giải đáp.Thanks mọi người nhiều.
  Vấn đề 1:VÍ dụ khi bên client emit 1 event ,nhưng mạng quá chậm hay yếu thì server rất lâu sau mới nhận thì mình có thể giới hạn timeout cho emit đó không.Nếu lâu quá thì không gởi nữa ,hay báo lại cho client biết để còn xử lý .
  Vấn đề 2.Chúng ta có nên viết restapi +socket.io chung 1 file index không .Vì mình đang làm 2 thứ đó có liên quan đến nhau ,nhưng không biết viết như vậy có hợp lí không,hay có vấn đề gì không.Thanks mọi người nhiều


 • Global Moderator

  @Nam-Nguyen-Quoc Về vấn đề 1 mình chưa gặp điều kiện mạng như vậy.

  Vấn đề 2, các dự án mình làm thường viết chung cho đơn giản, nhưng nếu tách được server mình nghĩ nó sẽ đạt hiệu năng cao hơn, vì mỗi ông care 1 task. • Vấn đề 1: Nó thường xảy ra mà ứng dụng real-time như game chẳng hạn người chơi bỗng dưng mất kết nối rồi kết nối lại bạn cần gia hạn cho người chơi đó có thể kết nối lại trong bao lâu chẳng hạn. Đương nhiên là có thể làm được.
  Vấn đề 2: Tuỳ bạn thôi. Nhưng mình thì mình sẽ tách ra. Bạn nói có 2 thứ đó liên quan đến nhau, nếu có nên giảm bớt sự phụ thuộc lẫn nhau giữa hai cái. Thậm chí có thể dùng cái này mà không dùng cái kia.


Log in to reply
 

});