Tổng hợp những ý tưởng thiết kế website được ưa chuộng nhất hiện nay • Cũng như xu hướng thiết kế thời trang hoặc xu hướng công nghệ, việc thiết kế website qua mỗi thời điểm đều có những thay đổi nhất định. Nếu như xu hướng công nghệ 2017 là tập trung phát triển trí tuệ nhân tạo, công nghệ thực tế ảo, thanh toán điện tử,... thì xu hướng thiết kế website cũng có những sư thay đổi rõ rệt. Hãy cùng chúng tôi tổng hợp một số ý tưởng hiện đang được ưa chuộng nhất qua bài viết sau đây nhé!

  1. Thiết kế website dạng kể chuyện
   Bất kỳ một câu chuyện hay, lôi cuốn luôn là nguồn cảm hứng, thu hút được sự quan tâm của người đọc. Chính vì lẽ đó, các nhà thiết kế website luôn nỗ lực không ngừng để truyền tải được câu chuyện của mình thông qua website. Bạn có thể hình dung nó giống như một cuốn tiểu thuyết và mang lại những trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn.
   0_1507050949191_web-design-1.jpg
   Theo các chuyên gia chia sẻ, trong năm 2017 và dự kiến là trong tương lai, xu hướng thiết kế website này sẽ càng được ưa chuộng hơn nữa. Nếu doanh nghiệp muốn thu hút được sự quan tâm của khách hàng thì không thể bỏ qua sự lựa chọn này.
  2. Thiết kế website bán phẳng
   Ở thời điểm Windows phát động phong cách metro thì cũng là lúc mà xu hướng thiết kế giao diện website phẳng càng được ưa chuộng hơn. Bên cạnh đó, nó còn được biến đổi dần sang hình thức bán phẳng, sự kết hợp độc đáo này tạo nên vẻ đẹp chiều sâu, độ tinh tế cho website. Đồng thời, lựa chọn này cũng giúp cho việc sử dụng website trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
   0_1507050971787_5.png
  3. Ảnh minh họa.
   Các thiết kế website đúng chuẩn hiện nay càng ngày càng ưa chuộng hình ảnh thuộc về đồ họa, vector. Người dùng có thể lựa chọn gói miễn phí hoặc bỏ tiền ra mua với những hình ảnh đa dạng, độc đáo hơn. Việc lựa chọn hình ảnh thật để xuất hiện trên website có thể “đụng hàng” với nhiều địa chỉ khác. Trong khi đó, việc dùng những hình ảnh thuộc về thiết kế đồ họa hoặc vẽ tay thì nó có thể tăng thêm sự sinh động và giúp thu hút được sự chú ý của mọi người nhiều hơn.
  4. Phá vỡ sự truyền thống.
   Nếu như cứ mãi khư khư níu giữ lối thiết kế truyền thống, đi theo một chuẩn mực và khuôn mẫu nhất định mà không biết cách sáng tạo thì chắc chắn đến một ngày nào đó website của bạn cũng sẽ bị lạc hậu, thiếu yếu tố để tạo nên dấu ấn cho mọi người.
   Nếu bạn đang tự học thiết kế website người xem đã vô cùng nhàm chán với những mẫu website rập khuôn, cái nào cũng giống cái nào. Do vậy, sự phá vỡ nguyên tắc, khuôn mẫu truyền thống, các bố trí và thiết kế, thể hiện nội dung không giống ai sẽ là cách tạo điểm nhấn, giúp website càng thu hút hơn bao giờ hết. Bạn hoàn toàn có thể tự do lên ý tưởng, sáng tạo bố cục cũng như hình ảnh, trình bày nội dung. Thậm chí, logo bạn vẫn có thể để nó xuất hiện lộn xộn, miễn sao để người xem hiểu được ý nghĩa, thông điệp mà bạn đang muốn gửi gắm.
   0_1507051041339_web-design.jpg
  5. Sử dụng ảnh động.
   Trước đây, hình ảnh động trong thiết kế website không được sử dụng nhiều bởi nó gây cản trở, làm tốc độ tải của website trở nên chậm đi, thì hiện tại mọi thứ đã được cải thiện trọn vẹn. Nhờ có gói internet tốc độ cao, việc load trang web nhanh đã không còn là vấn đề gì đó quá lớn lao, xa vời.
   Sự xuất hiện của ảnh động ở trên trang web mang lại những cảm xúc, truyền tải được trọng tâm mà nhà đầu tư muốn gửi gắm đến cho khách hàng. Đương nhiên, với những website hoạt động trong lĩnh vực du lịch, cung cấp sản phẩm, dịch vụ thì đây chính là lối tiếp cận không thể tuyệt vời hơn.
  6. Ứng dụng Parallax rộng rãi.
   Trong những năm gần đây, ứng dụng Parallax được phổ biến tương đối rộng rãi, cụ thể nó được ứng dụng ở trong các chuyển động ảnh nền. Khi sử dụng nó, background của trang web sẽ di chuyển với một tốc độ nhanh hơn hay chậm hơn phần còn lại của website, từ đó tạo được ảo giác về chiều sâu.
   Trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ như hiện nay thì hiệu ứng này được xử lý một cách hiệu quả hơn hẳn so với trước đây. Đương nhiên, trong xu hướng thiết kế website năm nay nó không thể vắng bóng được.
   0_1507051052288_web-design-concept-with-drawings_1134-77.jpg
   Nếu bạn muốn thiết kế website và cần ứng dụng những xu hướng mới để tạo nên một trang web ấn tượng, độc đáo thì hãy truy cập website hay trao đổi với công ty thiết kế website của chúng tôi. Tất cả những thông tin, ý tưởng thiết kế trang web theo phong cách mới đều được tăng tải đầy đủ tại đây, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những lời khuyên tuyệt vời nhất.


 • Mình thấy 1 xu hướng mới nổi gần đây là minimalist + bold fonts :D. Thực chất là vẫn theo phẳng nhưng nhấn mạnh vào thành phần Typography nhiều hơn


Log in to reply
 

});