Tác hại của việc không thiết kế website chuẩn mobile • Thiết kế website kinh doanh là một phần không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh online, hầu như các sản phẩm kinh doanh hiện nay đều có thể bán thông qua website, ví dụ như quần áo giày dép, mỹ phẩm, thực phẩm, thuốc, đồ điện tử, hàng tiêu dùng... Ngay cả những sản phẩm khó kinh doanh như vật liệu composite thuộc ngành vật liệu xây dựng, cũng đã được nhiều cửa hàng làm website để bày bán, thì những sản phẩm tiêu dùng khác cũng có thể bán hàng trên website một cách dễ dàng. Tuy vậy, việc thiết kế wesite hiện nay đòi hỏi yếu tố kỹ thuật khá cao, một trong số đó là thiết kế website chuẩn mobile.
  Ngày này, thiết bị di động đã trở thành một vật dụng không thể thiếu đối với đời sống con người. Thay vì lướt web trên máy tính, xu hướng sử dụng điện thoại và máy tính bảng đang ngày càng phổ biến hơn. Đó là lý do vì sao, khi doanh nghiệp không thiết kế website chuẩn reponsive thì nó sẽ đem lại rất nhiều bất lợi.

  1.Gây trở ngại cho người dùng

  Khi website của một doanh nghiệp không có sự tương thích với các thiết bị di động thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc, thiết kế ấy chỉ dành riêng cho máy tính mà thôi. Nếu trên lap top hay máy tính bàn, mọi người sẽ không gặp nhiều trở ngại khi xem nó, tuy nhiên nếu dùng thiết bị di động thì chắc chắn sẽ gặp nhiều phiền toái. Do đó, nếu không thiết kế giao diện web di động , bạn sẽ làm khó khách hàng khi truy cập trang web của mình. Việc họ muốn click vào đúng vị trí hay đường links của sản phẩm, dịch vụ cần xem là việc rất khó khăn.

  0_1507563590993_image.png

  Nếu thiết kế website du lịch hay bán hàng thì càng phiền phức hơn nữa. Người dùng sẽ cảm thấy vô cùng bất tiện khi phải liên tục thực hiện các thao tác thu nhỏ, phóng lớn màn hình. Không nhiều người đủ kiên nhẫn để chờ đợi hay thao tác các bước này, họ sẽ nhanh chóng thoát khỏi trang website của bạn mà không cần phải chần chờ nhiều.

  2.Không xem được video.

  Một website thương mại điện tử thông thường sẽ có tích hợp video giới thiệu, mô tả sản phẩm, đem lại cho người dùng cái nhìn sinh động và trực quan hơn. Tuy nhiên, điều đó sẽ trở nên vô nghĩa nếu web không có sự tương thích với các thiết bị di động. Trên thực tế đã có rất nhiều doanh nghiệp đánh mất lượng khách hàng của mình chỉ vì sau lầm này. Vậy nên, để video trên website có thể hoạt động trên bất kỳ lĩnh vực nào thì bạn cần phải đảm bảo website có sự tích hợp công nghệ responsive.

  3.Ảnh hưởng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm.

  Khi đã xây dựng website thì bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều muốn làm seo, đưa nó lên vị trí cao nhất của công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, mọi thứ đều tan vỡ chỉ bởi vì website không được tương thích với thiết bị di động, google sẽ đánh giá thấp hoặc cho điểm trừ đối với những trang web này, như vậy thứ hạng website của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều, bạn sẽ đánh mất cơ hội được tiếp cận với khách hàng cũng như nâng cao doanh thu của mình. Do đó, đừng cố gắng tiết kiệm một khoản chi phí nhỏ mà hãy đầu tư nó để nâng cấp chức năng tương thích với mobile cho website. Hãy kiểm tra xem website thiết kể chuẩn mobile chưa bằng công cụ PageSpeed Tools của google, nếu chưa bạn nên tối ưu ngay lập tức.

  4.Ảnh hưởng đến quảng cáo trên website.

  Hiện nay, có khá nhiều website thu được nguồn lợi nhuận lớn từ việc quảng cáo. Cùng với đó, việc quảng cáo trên các thiết bị di động cũng mang lại hiệu quả vượt trội hơn hẳn so với trên trình duyệt. Đó là lý do vì sao bạn nên tránh mắc phải sai lầm này nếu không muốn lãng phí đi nguồn doanh thu khổng lồ.

  0_1507563621836_image.png

  Khi nâng cấp giao diện website tương thích với các thiết bị di động thì nó vừa giúp người dùng, đối tác đánh giá được mức độ chuyên nghiệp của bạn nhiều hơn. Bên cạnh đó nó còn mang lại nguồn doanh thu, lợi nhuận tuyệt vời cho doanh nghiệp. Có thể, các thiết kế website cũ chưa có sự tương thích với chức năng này, tuy nhiên nếu muốn đối đầu với các đối thủ cũng như đưa tiếng vang của doanh nghiệp ngày càng đi xa hơn thì bạn nên đầu tư vào việc nâng cấp tính năng này cho website.

  Trên đây là một vài gợi ý của chúng tôi giúp bạn **thiết kế website giới thiệu công ty, dịch vụ hay bán hàng **được hiệu quả hơn. Tất nhiên, ngoài yếu tố tương thích với di động thì để thiết kế website hoàn hảo thì còn cần rất nhiều yếu tố khác nữa. Chúng tôi, những người hoạt động trong lĩnh vực này nhiều năm trong nghề, đã có kinh nghiệm cũng như luôn nỗ lực để đáp ứng cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Vậy nên, muốn tạo nên một trang web đáp ứng đầy đủ các tiêu chí thì không còn cách nào đơn giản bằng việc nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi.


Log in to reply
 

});