Những ngôn ngữ lập trình trí tuệ nhân tạo phổ biến • Khái niệm trí tuệ nhân tạo và ứng dụng

  Khái niệm trí tuệ nhân tạo

  Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) gọi tắt là AI, đó là một ngành khoa học về máy tính. AI được xây dựng dựa trên một nền tảng lý thuyết chắc chắn mang đến nhiều ứng dụng thực tế trong việc tự động hóa tất cả các hành vi của máy tính, tất cả hành vi đều được thực hiện một cách thông minh. Sỡ dĩ gọi là trí tuệ nhân tạo vì nó được lập trình những trí tuệ, sự thông minh của một con người, đây là điều mà bất vật thể nào khác không có được, đó chính là biết học, thích nghi, giao tiếp, nói chuyện và giải quyết những vấn đề phát sinh theo yêu cầu hướng đến AI.

  Ý tưởng phát triển trí tuệ được nhen nhóm vào năm 1950 bởi nhà bác học người Anh, ngài Alan Turing, ông đã đặt ra vấn đề rằng liệu máy tính có khả năng suy nghĩ không? Trải qua một quá trình phát triển lâu dài, đến nay trí tuệ nhân tạo đã trở thành một xu hướng công nghệ phổ biến, được ông lớn ngành công nghệ như google, facebook, microsoft tham gia vào phát triển.

  Những ứng dụng của trí tuệ nhân tạo (AI)
  Những ứng dụng của trí tuệ nhân tạo

  Các công ty công nghệ hiện đang phát triển trí tuệ nhân tạo theo 2 xu hướng công nghệ chính: một là sản xuất máy tính bắt chước những hành động, quá trình xử lý, làm việc của con người; hai là xây dựng máy tính trở nên thông minh độc lập với suy nghĩ con người. Cả hai hướng đi trên đều mang đến những kết quả nhất định.

  Hiện tại thì người ta đã phát triển trí tuệ nhân tạo và đưa vào ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống, có thể kể đến như lái xe tự động, tìm kiếm thông tin tin, nhận dạng chữ viết, giọng nói, hoặc hoạt động như một robot giúp việc, ngoài ra người ta còn sử dụng trí tuệ nhân tạo để khai phá dữ liệu,... Xu hướng công nghệ trong tương lai là mở rộng phạm vi ứng dụng của trí tuệ nhân tạo sang các lĩnh vực đòi hỏi sự thông minh, tỉ mỉ, chuẩn xác cao độ đó là các lĩnh vực thuộc các ngành ngân hàng, y tế, công trình xây dựng,...

  Những ngôn ngữ lập trình trí tuệ nhân tạo phổ biến hiện nay

  Ngôn ngữ lập trình Python
  Ngôn ngữ lập trình trí tuệ nhân tạo phổ biến
  Ngôn ngữ lập trình Python là một trong những ngôn ngữ lập trình được sự dụng nhiều nhất trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo. Python được nhiều người lựa chọn để lập trình trí tuệ nhân tạo vì tính phổ biến, dễ học của nó. Bạn muốn học Python, có rất nhiều tài liệu miễn phí hỗ trợ việc học ngôn ngữ lập trình này. Python được nhiều lập trình viên lựa chọn để lập trình trí tuệ nhân tạo vì nó có nhiều thư viện hữu ích có thể sử dụng trong AI. Có thể liệt kê như thư viện Scrypy, thư viện Pybrain, thư viện Numpy…

  Ngôn ngữ lập trình C++
  Ngôn ngữ lập trình C++
  Đây là ngôn ngữ lập trình nhanh nhất thế giới hiện tại, đối với lập trình trí tuệ nhân tạo (AI), thì ngôn ngữ [C++](lhttps://www.visualstudio.com/vs/cplusplus/ có thể được sử dụng vào các kỹ thuật thống kê như neural network, tốc độ thực thi tăng đáng kể, thời gian thực thi và thời gian phản hồi nhanh chóng khi thực hiện code bằng C++. Để làm được điều trên đó là nhờ vào khả năng giao tiếp phần cứng cực tốt của C++.

  Ngôn ngữ lập trình Java
  Ngôn ngữ lập trình Java
  Ngôn ngữ lập trình Java cũng được đánh giá là một ngôn ngữ lập trình tuyệt vời để lâp trình trí tuệ nhân tạo. Trong việc lập trình trí tuệ nhân tạo (AI) đòi hỏi rất nhiều thuật toán, và ngôn ngữ lập trình Java giúp bạn giải quyết vấn đê này một các dễ dàng. Bên cạnh đó tính năng mở rộng của Java cũng giúp ích rất nhiều trong các dự án AI. Cũng cần nói thêm rằng Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, nó có khả năng cung cấp các tính năng cao cấp trong quá trình làm việc lập trình trí tuệ nhân tạo.


Log in to reply
 

});