Cải thiện tốc độ load của trang web bằng những cách đơn giản nhất • Sự phát triển của website phụ thuộc khá nhiều vào tốc độ cũng như thời gian load trang. Như vậy cũng có nghĩa rằng, một thiết kế web chuyên nghiệp muốn đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google thì đồng nghĩa với việc nó phải có tốc độ load tốt. Tất nhiên, để cải thiện được điều đó là chuyện không hề đơn giản, bạn cần phải có một số mẹo nhỏ như sau:

  1. Loại bỏ quảng cáo Pop-up

  Banner, pop up quảng cáo trên website hay blog đều có thể mang lại nguồn doanh thu khổng lồ cho doanh nghiệp. Thế nhưng, việc chèn quá nhiều quảng cáo trên website cũng có thể khiến cho tốc độ load của trang bị giảm xuống đáng kể. Đặc biệt, khi pop up được bật lên, thời gian load trang càng tăng nhiều hơn. Do vậy, trước khi đưa ra sự chọn lựa đặt mạng lưới quảng cáo trên website cần phải cân nhắc thật kỹ. Không chèn quá nhiều, lựa chọn quảng cáo nhẹ và tránh sử dụng quảng cáo dạng pop up.

  alt text

  2. Lựa chọn một themes tốt nhất

  Theme cũng chính là một yếu tố gây ảnh hưởng ít nhiều đến trang web, nhất là về tốc độ load trang. Có nhiều nghiên cứu cho rằng, việc lựa chọn thêm phù hợp có thể hỗ trợ người làm seo đến 50%. Dù chưa có xác nhận chính thức, song điều quan trọng mà bạn có thể chắc chắn đó là chọn theme gọn nhẹ, chuẩn seo luôn hỗ trợ mọi người khá tốt trên con đường gia tăng thứ hạng của web trên công cụ tìm kiếm.

  3. Giảm bớt số lượng Plugin cài trên website

  Nếu thiết kế website lập trình wordpress thì việc cài đặt số lượng plugin lớn cũng là nguyên nhân dẫn đến việc trang web load chậm hơn mức thông thường. Vậy nên, hãy hạn chế điều đó, sử dụng nó càng ít càng tốt, chỉ khi nào thực sự cần. Đối với những trường hợp không cần thiết, bạn có thể bỏ đi hoặc có thể gỡ ra cài lại khi cần dùng xong và kết thúc một chương trình nào đó.

  4. Giảm bớt thông tin trên trang chủ

  Khi số lượng các bài viết, video, hình ảnh được hiển thị ở trên trang chủ quá nhiều thì nó sẽ làm cho tốc độ load của trang web bị giảm sút một cách đáng kể. Vậy nên, chỉ cần hạn chế điều này thì nó có thể giúp bạn giảm bớt thời thượng load trang một cách hiệu quả, nhanh chóng.

  5. Giảm bớt dung lượng hình ảnh

  thiết kế website giới thiệu hay bán hàng thì hình ảnh cũng đóng một vài trò vô cùng quan trọng. Song, đây cũng là yếu tố khiến tài nguyên bị tiêu tốn, lượng băng thông của hosting với đi, làm giảm tốc độ load trang một cách rõ rệt. Vậy nên, khi cần đăng tải một hình ảnh nào đó lên website, tốt nhất bạn nên giảm dung lượng hình ảnh của nó ở mức thấp nhất có thể, đảm bảo vẫn giữ được độ nét rồi sau đó mới up lên.

  alt text

  6. Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu

  Tất cả các dữ liệu ở trên website đều sẽ được lưu trữ ở trong mục cơ sở dữ liệu. Vậy nên, muốn tiết kiệm được thời gian và gia tăng khả năng tải của trang web thì điều đầu tiên mà bạn cần ghi nhớ đó là tối ưu hóa cơ sở dữ liệu. Một cách đơn giản nhất để làm được điều đó là nhờ đến plugin WP-Optimize.

  7. Tối ưu hóa JS và CSS

  Theo lời khuyên của các chuyên gia khi tạo nên một website bán hàng hiệu quả, muốn tối ưu hóa được JS và CSS, người thực hiện nên dùng plugin WP Minify Fix. Một khi Plugin được kích hoạt ở trên trang web thì nó sẽ kết hợp cũng như nét JS và các tệp tin CSS, từ đó tăng tốc độ load của website lên đến bất ngờ. Đây là một phương pháp khá đơn giản, tuy nhiên không có quá nhiều người tự tin lựa chọn nó.

  7 gợi ý trên đây hi vọng là những chia sẻ tuyệt vời giúp bạn có thể cải thiện được tốc độ load của website. Còn nếu bạn muốn học hỏi thêm cách thiết kế, lập trình website giới thiệu chuyên nghiệp, vậy hãy click chuột vào links https://mona.media/thiet-ke-website-gioi-thieu-doanh-nghiep/, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng những lời khuyên bổ ích nhất.


Log in to reply
 

});