Một vài lưu ý cần nhớ khi thiết kế website và làm seo • Có một điều không thể phủ nhận được rằng, nhà thiết kế website đòi hỏi phải nắm được các kiến thức cơ bản về Seo, như vậy mới đảm bảo liên kết được hai yếu tố này với nhau. Nếu bạn chưa nắm rõ được điều đó thì cũng đừng quá lo lắng, bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quá hơn.

  1.Dùng Google Webmaster Tools

  Đây chính là công cụ nền tảng khi làm Seo Website. Nhờ nó, trang web của bạn sẽ cải thiện được thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Bạn có thể gửi sitemap theo dạng xml để giám sát được trang web, keyword, vị trí xếp hạng và còn nhiều yếu tố khác nữa.

  alt text

  2.Lựa chọn đúng từ khóa

  Công việc của người làm Seo quan trọng nhất đó là tìm kiếm, lựa chọn các từ khóa, chọn từ khóa đúng coi như bạn đã hoàn thành 50% công việc seo web lên top google rồi.. Thông thường, đa phần họ đều sẽ được đề nghị từ khách hàng, tuy nhiên hiện nay internet cũng những phần mềm, công cụ có thể đưa ra những gợi ý từ khóa cần thiết, dựa vào đó bạn có thể đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

  3.Chọn đúng tên miền

  Vai trò quan trọng của tên miền là điều không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên muốn tạo được sự liên kết của web và seo thì cách tốt nhất tên miền nên gắn với từ khóa chính của website. Cách làm này sẽ giúp công cụ đánh giá cao và không ngừng gia tăng thứ hạng cho website của bạn trên công cụ tìm kiếm. Thực chất, đặt tên miền gắn liền với từ khóa không quá khó, nếu không làm được bạn có thể liên hệ với các dịch vụ cung cấp tên miền để được hỗ trợ tốt hơn.

  4.Thẻ tiêu đề

  Các từ khóa xuất hiện trong thẻ tiêu đề cực kỳ quan trọng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cố tình nhồi nhét nó quá nhiều. Hãy đặt tiêu đề không vượt quá 60 ký tự và viết mô tả đầy đủ cho các trang, đảm bảo nó có liên quan đến từ khóa quan trọng để công cụ tìm kiếm có thể nhận biết được.

  5.Thẻ miêu tả

  Nhiều người xem thường thẻ miêu tả, coi nó không quan trọng bằng những yếu tố kể trên. Điều đó cũng không phải sai, nhưng cũng không hoàn toàn đúng. Một khi search google hiển thị trong SERP mà trang web không có thẻ miêu tả thì các bot sẽ đánh giá thấp, ưu tiên những trang có thẻ này.

  alt text

  6.Cách sắp đặt trang web

  Việc sắp đặt, bố trí trang web tưởng chừng như chẳng có gì lớn lao, tuy nhiên nó có thể ảnh hưởng đến việc làm seo, tức thứ tự xếp hạng cho trang web của bạn. Những website được bố trí theo lối truyền thống với hai cột sẽ đem lại hiệu quả khá cao trong khi làm seo. Với các trình bày này, nội dụng sẽ được ưu tiên xem trước dù là người dùng bên ngoài hay xâm nhập vào bên trong mã nguồn. Còn vị trí bên phải, nó sẽ được xuất hiện sau nội dung, có thể đó là các liên kết có liên quan hay đơn giản là quảng cáo.

  7. Tốc độ tải trang web quyết định kết quả làm s

  Tốc độ load có ảnh hưởng rất lớn đến việc làm seo cũng như thứ tự xếp hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm. Một khi trang web có tốc độ load tốt thì nó sẽ giúp cho các bot trong quá trình lập chỉ mục đánh giá cao hơn, cũng tức giúp việc làm seo dễ dàng hơn. Vậy để tốc độ trang web load nhanh hơn bạn cần làm gì? Cần phải đảm bảo được mã nguồn sạch, hình được nén…

  8. Kiểm tra thử trên một số trình duyệt web tốt hiện nay
  Mỗi trình duyệt có cấu trúc khác nhau, nên trang web của bạn cũng sẽ hiển thị khác nhau. Cho nên sau khi hoàn thiện các bước trên, bạn có thể cài đặt những trình duyệt web tốt, chất lượng để kiểm chứng kết quả của mình. Nếu trang web hiện thị tốt trên mọi trình duyệt, đồng thời cho kết quả seo như ý thì bạn có thể yên tâm cách làm của mình rồi.

  Trên đây là 8 yếu tố cần lưu ý khi xây dựng website và làm Seo. Thực tế, còn có rất nhiều vấn đề khác mà bạn cần phải lưu ý để đảm bảo gia tăng thứ hạng cũng như phổ biến trang web nhiều hơn, tiếp cận với nguồn khách hàng từ khắp mọi miền tổ quốc.

  alt text

  Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, ngày càng có thêm nhiều người lựa chọn giải pháp kinh doanh online để phát triển doanh nghiệp. Do vậy, nếu không muốn bị lạc hậu hay muốn gia tăng doanh thu, lợi nhuận cho công ty, bạn cần phải thực hiện đúng và đủ những yêu cầu trên. Còn trường hợp bạn không phải là dân lập trình, không có quá nhiều kiến thức trong lĩnh vực này, vậy hãy liên hệ với Mona Media để được hỗ trợ một cách tốt nhất.


Log in to reply
 

});