Cách thiết kế layout cho website hoàn hảo • Thiết kế cũng như trình bày bố cục của một trang web là chuyện không mấy dễ dàng. Nó không chỉ đòi hỏi người thực hiện phải nắm rõ kiến thức chuyên ngành mà còn phải biết cập nhật xu hướng, óc sáng tạo và kết hợp công nghệ đúng đắn. Nếu thiết kế layout cho website hoàn hảo mà không muốn tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin, vậy hãy xem bài viết sau đây chúng tôi đem đến cho bạn điều gì nhé!

  1. Hấp dẫn ngay từ đầu

  Điều đầu tiên mà người thiết kế giao diện trang web nào cũng cần phải ghi nhớ đó là việc tạo ra một layer trang chủ có đủ sức hút đối với người dùng, nếu không thì dù bên trong có tốt đẹp đến đâu bạn cũng chỉ thu về sự thất bại mà thôi. Một số người thiết kế không chuyên nghiệp thường hay lên mạng để search và xem những trang web nào thiết kế ấn tượng ở các trang đầu rồi học theo và ngược lại.

  alt text

  Trên cùng của trang chủ là yếu tố sẽ gây được ấn tượng đầu tiên cho người dùng khi mới vừa truy cập vào. Vậy nên bạn cần phải chắc chắn cung cấp đầy đủ các thông tin ở tại đây, không thể thiếu được logo và slogan của doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể chèn thêm các liên kết đến trang web cũng như quảng cáo khác. Trong trường hợp trang web có vùng để đăng ký, đăng nhập, vậy hãy thu nó vào một nhỏ ở bên phía tay phải của web, kết hợp cùng với một vài slider chuyên động hoặc video background, đó là cách gây ấn tượng hiệu quả hơn thay vì chỉ sử dụng text một cách nhàm chán.

  2. Logo buộc phải có

  Logo vốn được biết đến là yếu tố để giúp người dùng có thể nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp. Nó chính là chi tiết chi phối màu sắc tổng thể của trang web, đồng thời cũng có thể ảnh hưởng đến đường nét của trang web. Trong trường hợp người dùng vào website và thấy trang web không có logo, chắc chắn họ sẽ cảm thấy không được tin tưởng và đánh giá thấp bạn. Do vậy, nếu thiếu logo, hãy yêu cầu đơn vị thiết kế web thực hiện trước khi quá muộn.

  3. Hãy cố đơn giản hết mức có thể

  Đó chính là một ý tưởng hay ho nhằm thu hút thị giác và đồng thời cũng phù hợp với đại đa số người dùng hơn. Bạn có thể hiểu điều đó rằng, website khi được phát triển với hướng đơn giản, không có các nút bấm thừa thải và chỉ có nội dung, hình ảnh được chọn lọc tỉ mỉ, chỉnh chu, khi ấy bạn sẽ hạn chế được lời chê và giúp người xem có cảm giác thoải mái hơn khi ở trong website của bạn.

  Lấy ví dụ, khi truy cập vào website của Apple và xem thông tin của điện thoại Iphone, bạn sẽ thấy hoàn toàn không có bất kỳ thông tin nào xung quanh nó. Đặc biệt, họ cũng tập trung phát triển nội dung rất chất và tỉ mỉ, chỉ cần đọc 1 bài viết trên đây cũng đủ để bạn thấy được tầm nhận thức cao siêu của họ như thế nào và lối thiết kế độc đáo, hiệu quả của họ ra sao.

  alt text

  4. Không dài dòng

  Nếu không muốn khách hàng rời đi, vậy thì bạn đừng nên sử dụng các đoạn văn với nội dung dài lượt thượt, hãy rút ngắn đoạn văn lại với những ý chính nhất. Tất nhiên điều đó cũng không có nghĩa rằng bạn để cho nội dung của website trở nên đơn điệu, nhàm chán. Chính việc lười nhác cập nhật thông tin này có thể giết chết website của bạn, do vậy ngay từ ban đầu nên cân nhắc và thực hiện nó một cách cẩn trọng nhất có thể.

  5. Cẩn trọng Font chữ

  Font chữ thường sẽ giúp cho tiêu đề trở nên khác biệt, thu hút hơn. Đồng thời, nó cũng giúp tạo nên cảm xúc cho người xem, song một số trường hợp sử dụng font chữ dạng thư pháp, làm ảnh hưởng khá nhiều đến sự trải nghiệm của người đọc. Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên chọn một font chữ có thể thích hợp với nhiều loại văn bản khác nhau, tránh gây khó chịu cho người dùng.

  Một vài gợi ý trên đây, giúp người thiết kế layout website hiểu rõ hơn mình phải làm như thế nào để tạo nên một layout ấn tượng, hiệu quả. Ngoài ra, khi làm web còn có rất nhiều vấn đề khác mà bạn cần phải lưu ý. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật các bài viết chia sẻ hay ho nhé!


Log in to reply
 

});