Những website học lập trình website uy tín • Trong lập trình website có chia thành nhiều ngôn ngữ khác nhau, việc thay đổi liên tục sẽ làm người học khó có thể nắm bắt hết được về nó. Nếu bạn đang có ý định trở thành một nhà thiết kế web giỏi hay một chuyên viên lập trình, vậy thì ngoài việc học tập ở trên trường bạn cũng nên tìm hiểu các thông tin bổ ích trên các website dạy lập trình, đây chính là nguồn tư liệu quý báu có ích rất lớn cho việc học cũng như tương lai của bạn.
  Hiện nay, có rất nhiều website dạy học lập trình web, tuy nhiên về chất lượng không phải website nào cũng đảm bảo. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn học lập trình bao gồm những gì và website nào uy tín mà bạn có thể chọn học.
  1.Học lập trình web là học những gì?
  Không giống với các ngành nghề khác, thiết kế web là một lĩnh vực tương đối rộng và nó đòi hỏi người học phải tiếp nhận nhiều nguồn kiến thức khác nhau. Điều trước tiên là phải học các loại ngôn ngữ như HTML/CSS bởi đây là một yếu tố mà dù là website bán hàng hay website tin tức, giới thiệu…đều phải có thẻ này.
  Sau khi đã nắm được thành thạo HTLM/CSS thì bạn mới bắt đầu chuyển sang ngôn ngữ lập trình, đây chính là yếu tố để tạo nên một trang website hoàn chỉnh. Thiếu nó, bạn không thể nào trở thành người lập trình viên cũng như làm web.
  0_1508516042834_image.png
  Nhiệm vụ tiếp theo của học viên là phải tìm hiểu cũng như nắm rõ mô hình MVC. Hiện nay, tất cả công ty thiết kế website lớn nhỏ đều áp dụng mô hình này, nếu không biết nó bạn sẽ có nguy cơ bị đuổi việc. Cuối cùng là học ngôn ngữ lập trình và CMS. Khi bạn chưa nắm rõ về nó cũng đồng nghĩa với việc bạn chưa trở thành nhà lập trình website, và để tìm việc, có được một nguồn thu nhập từ nó là chuyện khá xa vời.
  2.Những trang web bạn cần biết khi học lập trình web
  a. Web Designer Wall
  Đay là một blog có chia sẽ rất nhiều thông tin bổ ích. Những ý tưởng thiết kế của nhà thiết kế nổi tiếng cũng được chủ nhân của blog tìm kiếm, sưu tầm trong suốt quá trình làm việc của mình. Trong blog có đầy đủ các bài viết với nội dung và video hướng dẫn vô cùng dễ hiểu, giúp người học có thể tiếp cận nhanh về lập trình website.
  0_1508516095015_image.png
  b. Nettuts
  Một website khác cũng tương đối thú vị dành cho người theo đuổi ngành nghề này. Thời gian gần đây, website còn cho ra mắt thêm blog/tutorial mới, tất cả những gì trên nó là bài viết chia sẻ, các thông tin, video về học lập trình web. Nó được xem là nguồn tài liệu vô cùng hoàn hảo cho người mới bắt đầu theo đuổi lập trình web, còn đối với một lập trình viên chuyên nghiệp nó chính là giáo trình lập trình vô cùng mới lạ, giúp họ có thể học được vô số kỹ năng mới.
  Tại blog, bạn sẽ tìm thấy được các bài viết hướng dẫn từng bước chi tiết, từ việc lập trình website Wordpress cho đến JQuery. Tất cả đều được trình bày rõ ràng, dễ hiểu, ngắn gọn và đi đúng vào trọng tâm.
  c. Website Vitamin
  Trang web này
  Trang web này có chứa khá nhiều thông tin vô cùng đa dạng về nhiều chủ đề khác nhau của website cũng như phát triển website. Nó là những bài viết do các lập trình viên có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chia sẻ. Về phạm vi bài viết của website nhìn chung khá lớn, các chủ đề cũng tương đối phong phú, như vậy bạn có thể tiếp nhận được rất nhiều bài viết bổ ích cho việc học và công việc sau này của mình.
  0_1508516151295_image.png
  d. Website Woork
  Khi nhắc đến website này, hầu hết người lập trình nào cũng đều biết đến nó. Đây thực chất là một blog được phát triển bởi chuyên viên lập trình người Ý. Anh đã từng thành công với rất nhiều dự án lớn và là một cái tên vô cùng nổi tiếng trên toàn thế giới.
  Tất cả các bài viết trên blog này đều được phát triển theo hướng đơn giản, dễ hiểu. Tất cả các ngôn ngữ lập trình đều được trình bày trọn vẹn trên blog này. Và lý giải việc nhiều người yêu thích học lập trình trên website này bởi nó luôn luôn đi kèm với các hình ảnh, video, dẫn chứng minh họa đúng đắn, do vậy giúp người học có thể tiếp thu được thông tin một cách nhanh chóng.
  Như vậy, học lập trình là tốt, song bạn cũng phải lựa chọn được một trang web phù hợp để tìm nguồn tư liệu, nâng cao kiến thức cho mình. Nếu còn thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được chia sẻ thêm bạn nhé!


Log in to reply
 

});