Những cách tạo website cá nhân miễn phí • Trước đây, phần lớn mọi người đều lựa chọn giải pháp tạo blog để lưu trữ các thông tin của cá nhân, các kiến thức về cuộc sông, học tập…Tuy nhiên, với sự phổ biến ngày càng mạnh mẽ của website thì đây được coi là sự lựa chọn được yêu thích nhất ở thời điểm hiện tại. Không cần phải nhờ đến các công ty làm trang web, bạn thân bạn cũng có thể tự mình làm được điều này chỉ cần nắm rõ một số kiến thức cơ bản và nhờ đến sự hỗ trợ của một vài công cụ như sau:
  1.Tạo website cá nhân miễn phí với Blogger
  Blogger là một sản phẩm được tạo ra bởi Google và có đến 99% website cá nhân được tạo ra từ đây đều là miễn phí. Bạn chỉ cần truy cập vào website Blogger.com sau đó đăng nhập vào thông tin email thì dễ dàng tạo được một trang web dưới dạng tên miền đó là TênMiềnCủaBạn.Blogspot.com. Như vậy, muốn tạo được website ở trang này, bạn chỉ cần mất vài phút. Còn trường hợp bạn muốn tạo được một website có giao diện phù hợp với sản phẩm mà mình muốn kinh doanh, hãy vào mục theme và chọn một loại phù hợp.
  alt text
  Trên trang này, nó sẽ có phần hướng dẫn về html, css căn bản, từ đó mọi người có thể điều chỉnh được dễ dàng thanh menu, category cũng như bố cục của hình ảnh dựa trên ý tưởng cũng như gu thẩm mỹ của mình.

  2.Tạo website riêng cho bạn với WordPress

  WordPress.com sử dụng mã nguồn mở, do vậy mà nó tương đổi phổ biến và được nhiều người sử dụng hiện nay, nó được đánh giá là nền tảng dùng để tạo nên trang web. Tương tự như Blogger, WordPress thường cũng sẽ gắn liền với một tên miền khá dài như TênMiềnCủaBạn.wordpress.com, song nó có phần chuyên nghiệp hơn vì có đầy đủ các công cụ cũng như plugin để phát triển trang web, phục vụ nhu cầu của các webmaste không quá giỏi về code. Trong trường hợp bạn có nhu cầu tạo nên một website cá nhân miễn phí, vậy bạn có thể bắt đầu với sự lựa chọn này bạn nhé!
  alt text
  Để thay đổi được giao diện website, bạn có thể học thêm các bài học căn bản về html, css, hoặc tham gia vào công động wordpress ở Việt Nam. Tại đây, những đàn anh, đàn chị đi trước sẽ hỗ trợ bạn, giúp bạn có thể vượt qua được những khó khăn mà mình gặp phải trong quá trình xây dựng website.

  Những ưu điểm của việc tạo website riêng với WordPress:

  +Theme đa dạng: Không ai có thể phủ nhận được rằng, WordPress lưu trữ một số lượng theme khổng lồ trong đủ mọi lĩnh vực khác nhau. Dù là website cá nhân hay trong lĩnh vực bán hàng, giới thiệu, tin tức đều có vô số lựa chọn. Bên cạnh đó, muốn sửa đổi các mẫu thêm này trong WordPress là điều không mấy dễ dàng, dù bạn không nắm có kiến thức về code, html thì cũng dễ dàng thực hiện được điều này.
  alt text

  +Plugin mạnh mẽ: Plugin chính là yếu tố tạo nên sức mạnh cho WordPress. Khi bạn cần một tính năng nào đó cho trang web thì bạn chỉ cần tìm và cài đặt plugin là xong. Tất cả những tiện ích mà bạn mong muốn đều được đáp ứng dễ dàng.

  Tuy vậy, nhưng wordpress sẽ không thích hợp đối với việc thiết kế trang web bán hàng. Chính vì sự phổ biến của wordpress đã biến nó trở thành mục tiêu tấn công của những kẻ phá hoại. Những chủ nhân sở hữu website được phát triển trên nền tảng này trong tình trạng sợ hãi rằng một ngày nào đó trang web của mình sẽ bị sập. Lựa chọn này chỉ thực sự phù hợp nếu bạn muốn thiết kế website dành cho cá nhân hay kinh doanh nhỏ lẻ mà thôi, còn đối với doanh nghiệp lớn đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất.
  alt text
  Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi giúp bạn biết cách tạo một website cá nhân miễn phí là như thế nào, sử dụng công cụ gì. Còn đối với doanh nghiệp đang có nhu cầu xây dựng website để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh, bán hàng, mong muốn phát triển một website giúp thúc đẩy hoạt động của doanh nghiệp ngày càng đi lên, vậy thì tốt nhất nên lựa chọn một công ty thiết kế website chuyên nghiêp. Họ sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề một cách ổn thỏa, không gặp bất kỳ khó khăn và trở ngại nào.


Log in to reply
 

});