Bí quyết dùng hình ảnh hiệu quả trên trang web • Trong chiến dịch quảng cáo và giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp không thể nào bỏ qua được yếu tố hình ảnh, bởi nó giúp truyền tải được thông điệp một cách hiệu quả đến khách hàng. Hiện nay, có rất nhiều người chưa biết sử dụng hình ảnh quảng cáo trên website như thế nào. Thật ra khi xây dựng trang web thì bên thiết kế đồ họa họ đã thiết kế bố cục trang web, các khâu lựa chọn hình ảnh, chỉnh sửa hình ảnh sao cho trang web trở nên cân đối phù hợp. Việc còn lại của người sử dụng, vận hành trang web là biết cách thay đổi hình ảnh website khi cần thiết, tùy thuộc vào từng thời điểm, chiến dịch kinh doanh của công ty.

  1. Lựa chọn hình ảnh thích hợp

  Điều đầu tiên mà bạn cần phải ghi nhớ đó là sử dụng hình ảnh sao cho phù hợp với nội dung mà bạn muốn truyền tải đến cho khách hàng. Một tấm hình đẹp nhất chưa chắc đã đem lại hiệu quả cao nhất. Điều quan trọng nhất là hình ảnh đó phải thể hiện được nội dung của bạn một cách đơn giản và rõ ràng, chỉ cần nhìn vào thì bất kỳ khách hàng nào cũng nắm bắt được thông điệp mà bạn muốn gửi đi.

  alt text

  Sự kết hợp chặt chẽ giữa hình ảnh và nội dung chính là yếu tố giúp cho trang web của bạn ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn, giúp thu hút số lượng lớn người xem. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn lạm dụng hình ảnh quá nhiều, bởi như vậy sẽ làm cho người xem bị bối rối, không thể tiếp nhận được tất cả các thông tin mà bạn cần chia sẻ.

  2. Vị trí hình ảnh

  Lựa chọn hình ảnh phù hợp xong, điều tiếp theo mà bạn cần quan tâm đó là đặt nó ở vị trí nào cho đúng, đó cũng là một cách để giúp trang web của bạn được thành công. Khi đặt hình ảnh ở một vị trí thích hợp, nó sẽ giúp cho người xem có được một cái nhìn rõ ràng về nội dung của bài viết. Giúp họ tăng thêm được nhận thức về nội dung mà bạn đang truyền tải đi.

  3. Độ phân giải và kích thước hình ảnh

  Bất kỳ khách hàng nào cũng đều bị thu hút bởi những hình ảnh có chất lượng cao, độ phân giải tốt và kích thước lớn. Không chỉ dừng lại đó, những khách hàng truy cập website trên thiết bị di động có màn hình nhỏ thì nó lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Do vậy, một khi đã sở hữu thiết kế website thương mại điện tử bạn nên chọn lọc các hình ảnh đẹp và chất lượng nhất, góp phần giúp website của bạn càng trở nên nổi bật hơn. Tuy nhiên, trang web của bạn phải được thiết kế giao diện chuẩn responsive. Nghĩa là thiết kế web giao diện mobile, hầu hết người truy cập trang web hiện nay đều dùng thiết bị di động, cho nên khi thiết kế web có giao diện hỗ trợ thiết bị di động sẽ giúp hình ảnh rõ nét hơn, đồng thời làm cho khách hàng sẽ cảm thấy thích thú khi ghé thăm trang web của bạn.

  4. Thẻ Alt và tiêu đề

  Cả hai thẻ này đều có nghĩa rất lớn trong việc hỗ trợ làm seo web. Nó làm cho hình ảnh của bạn có thể hiển thị một cách tốt nhất trên công cụ tìm kiếm. Do đó, hãy tối ưu hình ảnh sao cho phù hợp với các từ khóa mà bạn chọn lọc, từ đó góp phần đẩy website của bạn lên vị trí cao nhất của Google.

  5. Thể hiện nhiều góc độ hình ảnh

  Một yếu tố quan trọng nhưng có rất nhiều người không mấy quan tâm hoặc không biết cách thực hiện làm sao cho đúng. Trên thực tế, khi thể hiện được hình ảnh sản phẩm của bạn ở nhiều góc độ, các khách hàng sẽ có được một cái nhìn tổng quát và khách quan hơn về các mặt hàn mà bạn đang kinh doanh.

  alt text

  Khi chụp ảnh, bạn nên chọn những góc nào đẹp nhất, bố trí bố cục và ánh sáng làm sao phô diễn hết được những gì mà sản phẩm đem lại. Chỉnh sửa hình ảnh là chuyện tốt, tuy nhiên đừng để cho mọi thứ đi xa quá với thực tế, điều đó giống như khách hàng đang bị lừa đảo và không còn tin tưởng vào bạn nữa.

  Trên đây là một vài nguyên tắc của việc lựa chọn hình ảnh trên website mà cá nhân và doanh nghiệp cần phải ghi nhớ nếu muốn thành công trong việc kinh doanh online. Nếu bạn còn có điều gì băn khoăn chưa giải đáp được, hay muốn tìm một địa chỉ thiết kế website, làm seo và quảng cáo dịch vụ, sản phẩm một cách tốt nhất thì không có sự lựa chọn nào tuyệt vời bằng việc liên hệ với chúng tôi.

  Bạn không chỉ được cung cấp các trang web đẹp mắt, nhiều chức năng nâng cao mà việc hỗ trợ chiến lược marketing, quảng cáo của chúng tôi từng bước khẳng định vị trí, thương hiệu của bạn trên thương trường, giúp bạn gặt hái được những thành công mà bao lâu nay mình hằng mong ước.


Log in to reply
 

});