Cách gỡ bỏ các backlink xấu ra khỏi trang web • Trong quá trình xây dựng backlinks, bạn không hiểu lý do vì sao lại có sự xuất hiện một vài backlink xấu, một là do bạn sai sót links về trang đã bị chết, hai là có thể đối thủ đang ra sức phá hoại bạn. Song, dù là vì lý do gì đi chăng nữa, chủ nhân của website cần phải nhanh chóng loại bỏ liên kết này ra khỏi trang web của mình, cách thực hiện cũng không quá sức khó khăn.

  alt text

  1.Backlink xấu là gì?

  Trước khi tìm hiểu cũng như áp dụng các cách để loại bỏ links xấu ra khỏi trang web thì bạn cần phải xác định được links xấu là links như thế nào, xác định được yếu tố nào để mình khẳng định được điều đó….? Theo như chia sẻ của các chuyên gia, link bẩn chính là links đến từ những nguồn mà người làm seo không hề thích. Cụ thể ở đây như sau:

  • Đó là những liên kết trỏ về các trang web với chất lượng kém, spam.
  • Các backlink được đặt ở trên các anchor text sẽ bị quảng cáo Google đưa vào danh sách cấm, trừ điểm đánh giá xếp hạng.
  • Những backlink đặt ở trang có nội dung không liên quan, anchor text cũng không có sự liên kết nào với nội dung vừa trên trang đích vừa trên trang đặt link.

  Việc xây dựng hệ thống backlinks bằng phương pháp đi links, không tính đến hệ thống web vệ tinh do bạn quản lý thì các đối thủ hoàn toàn có thể thực hiện việc đi link này thay cho bạn. Điểm khác biệt giữa việc bạn đi links và các đối thủ khác đi links đó là, bạn sẽ tập trung khai thác nhiều hơn đến những backlinks chất lượng, ngược lại đối thủ của bạn sẽ sử dụng những links xấu để trỏ đến trang của bạn, làm ảnh hưởng đến thứ hạng của website khá nặng nề.

  2.Hướng dẫn gỡ bỏ các liên kết, backlink xấu ra khỏi trang

  Thấu hiểu được sự ảnh hưởng của các links xấu này đến quá trình làm seo, tối ưu cho trang web thì bạn cần phải loại bỏ nó trong thời gian sớm nhất. Bạn có thể nhờ đến công cụ hỗ trợ Ahrefs, mục đích của nó là giúp gỡ bỏ các liên kết xấu ở trên website ra khỏi trang một cách thường xuyên và đảm bảo sự chính xác tuyệt đối. Quy trình sử dụng công cụ này như sau:

  • Truy cập vào trang Ahrefs.com và bắt đầu đăng ký một tài khoản, tùy theo lựa chọn mà bạn sẽ tốn khoản phí là bao nhiêu.
  • Bạn hãy sử dụng đến Notepad và Excel
  • Hai công cụ hỗ trợ khác mà bạn cũng có thể sử dụng đó là Disavow Tools và Google Webmaster tools

  alt text

  Khi đã có được tài khoản thì bạn hãy bắt đầu truy cập vào web. Copy url vào ô tìm kiếm và search links. Click vào tab Anchor Text ở ngay bên dưới. Khi kết quả hiển thị danh sách, bạn hãy chọn những Anchor Text nào đang chứa backlinks xấu, những anchor text nào chiếm tỷ lệ links xấu cao. Tiếp đến hãy click vào Export các domain ra file Excel, nhấn vào đó để chỉnh sửa lại các dữ liệu trên file. Chỉnh sửa xong, bạn hãy copy nội dung dữ liệu để lưu ra file text ở trên notepad.

  Đến đây bạn đã gần đi được hơn 50% đoạn đường, chính thức bước vào nhiệm vụ chính trong quy trình xóa backlinks xấu. Truy cập vào tài khoản trên công cụ Google Webmaster Tools, công cụ mà bạn đang dùng để quản lý trang web của mình. Bấm vào tab Disavow Tools, chọn trang web của bạn và đến chức năng Disavow Links.

  Thực hiện việc load dữ liệu từ file text mà ở bước trước đó bạn đã lưu lên, đợi vài phút để Google xóa các liên kết được đánh giá là backlinks xấu đi. Vậy là mọi việc đều được thực hiện một cách ổn thỏa, bạn chỉ cần mất từ 5 đến 10 phút là có thể hoàn thành xong việc này. Nếu như chưa nắm rõ được quy trình thực hiện, bạn có thể tham khảo thêm không tin trên mạng, xem video để có cái nhìn trực quan hơn.

  alt text

  Không thể phủ nhận, việc có backlinks xấu sẽ làm ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng của website ra sao, người xem khi đó cũng không còn đánh giá cao trang web của bạn nữa. Do vậy, theo như lời khuyên của chúng tôi bạn nên thật sự sáng suốt, lựa chọn cho mình những công cụ phù hợp để xóa backlinks xấu trong thời gian sớm nhất có thể đi nhé. Chúc bạn thành công!!!


Log in to reply
 

});