Lập trình ứng dụng Android và những bí kíp để thành công • Để lập trình ứng dụng Android thành công nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, điển hình trong số đó chính là tính thực dụng, uy tín, giao diện đẹp và quan trọng nhất đó là thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

  Trong xu hướng hiện nay, số lượng người dùng điện thoại ngày một tăng lên, vậy nên nhu cầu sử dụng ứng dụng di động cũng từ đó mà phát triển một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, với nguồn tài nguyên phần mềm vô cùng phong phú, để một ứng dụng nào “lọt vào mắt xanh” của người sử dụng là điều không mấy dễ dàng. Một lập trình ứng dụng Android được coi là thành công khi nó đảm bảo được các yêu cầu sau:

  alt text

  1.Xây dựng ứng dụng thiết thực, đáng tin cậy

  Bất kỳ người dùng nào cũng đều mong muốn có những tính năng có trên ứng dụng phải phát huy được hiệu quả khi mà họ tải xuống từ Google Play , vậy liệu ứng dụng này có thỏa mãn được yêu cầu đó hay không?

  Việc nghiên cứu nhu cầu và thị hiếu của khách hàng là cách giúp bạn tạo ra một ứng dụng có tính thực tế cao. Trước khi thực hiện, bạn buộc phải nắm rõ được các thông tin như người dùng cần gì, họ mong chờ điều gì, yếu tố nào thu hút họ…

  Một sản phẩm được coi là thành công khi nó tạo dựng được niềm tin và đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng. Ngược lại, những ứng dụng mà người dùng khi tải xuống lại lưu trữ các tệp tin bất thường, nội dung spam và không đem lại lợi ích gì thì chắc chắn khách hàng sẽ không khỏi khó chịu. Bạn luôn luôn phải tuân thủ các chính sách và nguyên tắc về ứng dụng Google Play, đem đến một ứng dụng mà người dùng tin cậy và đồng thời có được lợi ích từ nó.

  2.Thiết kế thu hút

  Dựa trên các nguyên tắc cơ bản và sự sáng tạo của người thực hiện, ứng dụng phát triển làm sao để đem lại lợi ích lớn nhất cho người dùng. Điều này thực sự có ý nghĩa đối với việc lập trình game trên Android. Cùng với nguyên tắc thiết kế material design, nó giúp gia tăng thêm được sự tương tác, đồng thời giữ chân khách hàng ở lại hiệu quả hơn. Muốn ứng dụng lôi cuốn, bên cạnh việc chọn lọc cũng như chỉnh sửa hình ảnh đảm bảo sự trực quan, hiện đại thì bạn còn phải biết cách kết hợp nó cùng với nội dung để đem lại tính hữu dụng cao nhất.

  alt text

  Toàn bộ các yếu tố trên được thiết kế, trình bày làm sao để đem lại sự mượt mà và những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng dù là ở trên điện thoại, máy tính bảng, laptop, tivi…

  3.Tạo sự nổi bật trên kho ứng dụng

  Việc trình bày, sắp xếp các danh mục hợp lý trên ứng dụng android chính là cách để giúp tăng cường tiếp thị và cải thiện vị trí xếp hạng ứng dụng. Giữa hàng trăm, hàng ngàn ứng dụng khác nhau, bạn cần phải đảm bảo rằng ứng dụng của mình phải giữ được một chỗ đứng tốt, giúp tiếp cận được với nguồn khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

  Để giới thiệu về phần mềm, bạn có thể nhờ đến các công cụ sẵn có. Một điều khác cũng đặc biệt quan trọng đó là chú ý đến các phản hồi tiêu cực và tích cực của khách hàng. Từ đó, bạn sẽ phân loại được điểm mạnh mà phát huy và điểm yếu để khắc phục, đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu thực tế của người dùng.

  4.Tính lan truyền

  Muốn ứng dụng đến tay được người tiêu dùng hiệu quả, không có sự lựa chọn nào tuyệt vời bằng các hoạt động truyền thông, giới thiệu. Có khá nhiều ứng dụng nổi tiếng hiện này như Instagram, Pinterest…, nó đều được chia sẻ khá nhiều trên Facebook, Twitter. Ngày càng có thêm người biết đến, tạo nên một cộng đồng sử dụng khá rộng rãi, mang lại lợi ích truyền thông cho bạn.

  alt text

  Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi giúp bạn biết cách mang lại hiệu quả cao nhất từ việc lập trình ứng dụng Android. Việc nó có thành công hay không quan trọng nhất là ở mức độ phủ sóng của nó, khi càng nhiều người sử dụng đồng nghĩa tính lan truyền của nó càng cao. Đó là lý do vì sao bạn tuyệt đối không để sản phẩm dậm chân ở một chỗ mà nên tạo ra nhiều cơ hội hơn để nó đến tay được với người tiêu dùng.


Log in to reply
 

});