Tìm hiểu lập trình iOS có khó không? • Lập trình iOs có khó không là điều mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai có ý định theo đuổi ngành nghề này. Song, trước khi đưa ra được câu trả lời chắc chắn, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về lĩnh vực này cũng như nắm được đầy đủ các đặc điểm của nó.

  Tương tự như các nền tảng khác, iOs không có giới hạn, và việc nó có khó hay không tùy thuộc vào từng người. Nhìn nhận một cách khách quan, cả C Object và lập trình iOs đều có ưu điểm hơn so với những ngôn ngữ lập trình khác bởi nó được sự hỗ trợ đầy đủ đến chi tiết, bạn có thể thực hiện những điều to lớn theo mong muốn. Một số đặc điểm về nó như sau:

  alt text

  1. Cập nhật liên tục:

  IED Xcode hay IDE tuy có sự xuất hiện sau cùng nhưng xét về tốc độ phát triển thì khó có đối thủ nào vượt mặt được. Mỗi năm, nó đều cập nhật các phiên bản mới, bù đắp được những lỗ hổng của phiên bản cũ, update thêm nhiều tiện ích mới cho người dùng.

  IDE là lựa chọn duy nhất miễn phí mà sự phát triển của nó lại theo kịp được sự thay đổi của công nghệ thông tin ngày nay. Bạn sẽ được tha hồ trải nghiệm phần mềm cao cấp có bản quyền mà không cần phải dùng đến bản crack, mọi chức năng đều được cập nhật đầy đủ. Những ai đã từng sử dụng qua nó đều có thể công nhận rằng sự lựa chọn này của Apple khá rẻ, tiện lợi cho người lập trình, tạo nên số lượng các ứng dụng trên Appstore tương đối lớn.

  2. Miễn phí cho lập trình viên:

  Tuy Apple thu tiền của người sử dụng, song nó lại có phần ưu ái cho người lập trình, được miễn phí một cách tối đa. Đặc biệt, Cocos2d cũng được cung cấp free và là một engine vật lý, game cực mạnh. Về mã nguồn và những ví dụ minh họa được xuất hiện khá nhiều trên mạng, người học lập trình có thể tìm thấy toàn bộ mã nguồn thông qua chương trình hỗ trợ của Apple.

  3. Tài liệu cho lập trình IOS rất nhiều:

  Việc học lập trình iOs cũng có phần thuận tiện khi mà nguồn tài liệu của nó khá da dạng. Song, hầu hết đều là ngôn ngữ tiếng anh, các nội dung ngôn ngữ tiếng việt thì không quá nhiều. Appress là một bộ sách được khá nhiều người yêu thích. Nó đề cập đến nhiều phạm trù khác nhau trong lập trình iOs ngay từ khi bắt đầu, về vấn đề thương mại cho đến lập trình game, tối ưu hóa chương trình.

  alt text

  Ngoài ra, bộ sách còn được update liên tục để bắt kịp với sự cập nhật liên tục của Xcode. Tất nhiên, ngoài bộ sách này bạn cũng có thể đưa ra nhiều sự lựa chọn khác cho mình. Đối với bộ Head First, nội dung khá đa dạng và trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, cũng là một gợi ý không tồi dành cho bạn.

  4. Kết luận:

  Thông qua những chia sẻ trên có thể thấy rằng, việc lập trình iOs không khó, tuy nhiên sự mới lạ của nó làm cho mọi người có vẻ hơi ngờ vực. Nếu chưa từng dùng quá nó thì bạn khó mà so sánh với bất kỳ nền tảng lập trình nào. Bạn chỉ thực sự sử dụng nó được khi nắm được ít nhất một API của một loại ngôn ngữ lập trình nào khác như MapKit, iAD, Cocos2d, GameKit, StoreKit.

  Mới vào học, chắc chắn bạn khó mà nắm bắt được mọi thông tin cũng như thực hiện được thành thạo về iOs, nó đòi hỏi phải mất thời gian dài, ít nhất bạn cũng phải mất vài tháng đến vài năm. Khi đã nắm rõ được tất cả mọi kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, bạn mới có thể cảm nhận được hết sự tốt đẹp mà nó đem lại là như thế nào.

  alt text

  Khi bắt đầu khởi nghiệp, chắc chắn bạn cảm thấy băn khoăn, lo lắng chưa biết ngành lập trình iOS có thực sự đem lại nhiều lợi ích cũng như xứng đáng trở thành sự lựa chọn của bạn hay không. Tuy nhiên, nếu đã từng trải nghiệm qua một lần hay tìm hiểu những chia sẻ của những người đi trước, chắc![alt text](image url) chắn bạn sẽ thấy được những ưu điểm tuyệt vời mà nó đem lại ra sao. Tin rằng, qua đây bạn sẽ biết thêm được nhiều điều thú vị về lĩnh vực này và xác định mình có nên lựa chọn nó hay không? • Seo Spam à bác Momo 😃


Log in to reply
 

});