Nodejs chính xác là cái gì vậy....? • Mình học nodejs được hơn 2 tuần mà vẫn không tài nào định nghĩa chính xác nodejs là gì được... là framework, là nền tảng lập trình sử dụng js, là môi trường lập trình với js, nền tảng j j đó.. ai có thể cho m biết nền tảng đây là ám chỉ gì không.. Nodejs chính xác là gì ạ??? • Từ nodejs.org

  Node.js® is a JavaScript runtime built on Chrome's V8 JavaScript engine • Nodejs is an open source runtime environment for server-side and networking applications and is single threaded.
  nói thật t cũng lơ mơ. • mình học nodejs được gần 3 tháng
  Nodejs đại loại là một môi trường, bản thân nodejs được tạo từ C++(hay thứ gì đó ^^), người dùng dùng ngôn ngữ javascript để viết code trên môi trường đó, để tạo ra web server.
  ví dụ mấy cái như require, fs. readFile ... là những thứ được định nghĩa trên nodejs cho mình xài, bạn phải chạy nó bằng nodejs, chứ javascript bình thương không chạy được. • Node js là môi trường chạy Javascript, trên môi trường này, mình có thể tải những framework sẵn có về để xây dựng ứng dụng. Ví dụ, mình có thể xây dựng một API Server sử dụng express framework chẳng hạn.


 • Global Moderator

  Bạn có thể hiểu Node.js1 nền tảng hay 1 môi trường được sử dụng để xây dựng các ứng dụng web, ứng dụng mạng, công cụ, thư viện, ...

  Nền tảng ở đây có nghĩa là tập hợp các công cụ, các framework, các thư viện, các khả năng và sử dụng ngôn ngữ lập trình gì để hỗ trợ bạn xây dựng (build) ứng dụng của bạn. Có thể coi nền tảng đồng nghĩa với môi trường phát triển và triển khai ứng dụng.

  Theo mình bạn chỉ tập trung vào các key concepts mà mình đã bôi đậm kia, nó giống câu truyện thầy bói xem voi thôi: Người đoán nó là cái chổi sể, người nói nó là cái cột đình, ... Nhưng nếu mô tả nó thành 1 câu thì bạn sẽ thấy ngay, nó đúng là con voi :))

  Upvote cho câu hỏi của bạn. Rất hay!


Log in to reply
 

});