[Newbie] Bắt đầu học nodejs từ đâu? Và phải học những gì để có thể viết ra một trang web. • Chào mọi người, em là một sinh viên năm 2 CNTT.
  Hiện tại vì khá hứng thú với web, và được biết tới nodejs qua một thầy em quen ở trường, cho nên em dự định sẽ học nodejs.
  Em đã có căn bản về C/C++ khá là ổn. Tuy nhiên về web thì em chưa hề biết một chút nào.
  Anh/chị có thể giúp em được không ạ. Em cám ơn.
  Em đã cài nodejs và IDE WebStorm để thử lập trình.
  Mục tiêu đầu tiên của em là viết ra một blog khá chi tiết. Đến khi hoàn thành mục tiêu thứ nhất, em sẽ làm mục tiêu thứ 2. Em cám ơn ạ • Để làm ra 1 trang web bạn cần HTML, CSS, Javascript đã nhé, khi nào làm được 3 cái trên rồi tính tiếp. • Dạ em cám ơn ạ. • Mình cũng là sinh viên năm 2 giống bạn, nhưng mình đã tìm hiểu về web được khá lâu nên mạn phép xin được trả lời bạn : để làm một blog thì trước tiên bạn cần có kiến thức về HTML->CSS->Javascript trước, rồi sau đó nên tìm hiểu thêm về các Framework cơ bản như: Bootstrap và Jquery. Sau khi đã nắm được những điều trên rồi thì sẽ tìm hiểu đến Nodejs. Mong rằng câu trả lời của mình sẽ giúp ích được cho bạn 🙂 • Thế mình đã nắm khá vững về Html, Css, Js, có biết qua về PHP, JSP thì bắt đầu học nodejs từ đâu ạ?, thấy JSP vs PHP nó na ná giống nhau, dễ học mà qua cái này thấy lúng túng sao ấy. Mình cảm ơn ạ • @Hồng-Sơn142 đã nói trong [Newbie] Bắt đầu học nodejs từ đâu? Và phải học những gì để có thể viết ra một trang web.:

  Thế mình đã nắm khá vững về Html, Css, Js, có biết qua về PHP, JSP thì bắt đầu học nodejs từ đâu ạ?, thấy JSP vs PHP nó na ná giống nhau, dễ học mà qua cái này thấy lúng túng sao ấy. Mình cảm ơn ạ

  làm node hơi lằng nhằng về cài đặt môi trường với các bạn đã quen php hoặc asp. Nếu với php bạn đã quen dùng composer rồi thì sẽ dễ tiếp cận với npm hơn. Bạn nên chọn cho mình một framework để làm thử, để hiểu cách chạy một nodejs app như thế nào, cũng là để làm quen với ngôn ngữ và va vấp với các khái niệm mới.
  Nên chọn fw phổ biến, cộng đồng lớn, nhiều tutorial và supporters. Tốt nhất là chọn các framework có document đầy đủ, Getting started section clear dễ hiểu, mình khuyên bạn nên thử với express, mongoose và jade trước nhé (nodejs, mongodb) • @ngocphuongnb Như anh Phương đã nói, bạn nên bắt đầu với một framework phổ biến như Express hay Meteor sau khi đã tìm hiểu qua các khái niệm cơ bản về nodejs. Mình cũng có thời gian làm việc với Php, cụ thể là Laravel. Theo cá nhân mình thấy thì làm việc với nodejs sướng hơn rất nhiều so vs php, bạn cứ từ từ tìm hiểu nhé, có gì vước mắc có thể post lên forum để mọi người hỗ trợ 🙂 • @zefost Dạ e cũng xin có 1 tí ... như mấy nn khác mình bắt đầu từ cách code thuần để hiểu xong mới chuyển qua fw ... sao node vào vào đc mấy cái căn bản đã vào fw oy ạ ... • @Nguyễn-Trọng-Hiếu Mình đang tìm hiểu rõ hơn về Express với Socket.io, cơ mà mới chuyển qua Web the quá. Nhiều cái khó hiểu • Mục tiêu của bạn là Làm Blog, theo mình thấy thì chắc chưa cần dùng đến Socket.io làm gì đâu, bạn nên tập trung vào Express > NodeJs thì chắc sẽ tốt hơn.
  Mới bắt đầu hãy giữ mọi thứ đơn giản nhất có thể ! • Nói về newbie bắt đầu học nodejs thì mình có 1 series viết web rút gọn link bằng nodejs mới ... quay và cần quảng cáo 😄

  Seri dùng những module nho nhỏ, ko framework nên theo ngu ý của mình là tương đối dễ hiểu.

  https://www.youtube.com/playlist?list=PLIR5YPcUFUj18k0XIyGiL2bu3hPjWIdDN


Log in to reply
 

});