Node js vs Asp.net • Thomas Bandt - Nhà phát triển & Doanh nhân của Passion.

  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Feed Feed
  Là Node.js tốt hơn so với ASP.NET?

  Đi một quãng đường dài xuống Đại lộ Bubble của Microsoft và trở thành Microsoft MVP cho ASP.NET từ năm 2006, tôi luôn cảm thấy có năng suất với ngăn xếp cá nhân của mình.

  Được xuất bản vào Thứ sáu, ngày 16 tháng 1 năm 2015

  Ngay cả mười năm trước, khi sử dụng một khái niệm hông nhọn mà còn gọi là WebForms, tôi đã không thách thức chính công nghệ. Thay vào đó tôi tìm thấy một số cách giải quyết và học cách để tránh những vấn đề chính như PostBack và ViewState.

  Trong năm 2007 Microsoft đã bắt đầu điều chỉnh chiến lược của mình bằng cách ném ASP.NET MVC trong trò chơi, điều này đã cho chúng tôi trở lại sự tự do và tính linh hoạt của chúng tôi khi các nhà phát triển web. Trong năm 2012 ASP.NET Web API theo sau, một REST tốt dựa trên khuôn khổ.

  Tất cả điều này được thúc đẩy bởi một số kẻ thực sự thông minh làm việc cho nhóm ASP.NET tại Microsoft và cuối cùng nó đã dẫn đến sáng kiến ​​mã nguồn mở lớn vào cuối năm 2014.

  Nhưng bất chấp tất cả những nỗ lực này, đã có ấn tượng này của ASP.NET tụt lại phía sau tất cả các khuôn khổ khác được sử dụng bởi các trẻ em mát mẻ.

  Tôi đã nghỉ một thời gian ngắn sau một dự án dài hạn trong quý cuối năm 2014 để xem xét lại các lựa chọn của mình.

  Để cắt một phần của câu chuyện này ngắn gọn, sau khi thực hiện một số nghiên cứu tôi không nghĩ rằng Python / Django, Ruby on Rails hoặc bất kỳ khuôn khổ JVM gần như vô hạn nào có một cộng đồng tích cực hơn hoặc đứng vững hơn trong ngành công nghiệp hơn là ASP.NET . Điều đó có thể là sai tùy thuộc vào quan điểm, nhưng tôi không thể biện minh cho việc sử dụng một trong những trên ASP.NET cho bản thân mình, vì vậy tôi chuyển sang.

  Tôi đã kết thúc bằng cách đào sâu hơn vào Node.js. Tôi nhớ một người bạn của tôi cố gắng thuyết phục tôi để cung cấp cho trẻ mới nhất mát mẻ này trên khối một thử trong năm 2010, mà tôi từ chối vì tôi không thể nhìn thấy bất kỳ lợi ích qua ASP.NET MVC trở lại sau đó.

  Nhưng hey, nó vẫn ở đây - và nó có vẻ là người trưởng thành bây giờ. Vì vậy, tôi quyết định xây dựng một cái gì đó thực sự với nó, một cái gì đó tôi sẽ sử dụng trong sản xuất. Và trong khi làm việc trên một ứng dụng ASP.NET MVC / AngularJS theo ngày, tôi đã viết một phần mềm blog mới với Node.js chứa các khái niệm thú vị nhất (MVC, templating, truy cập dữ liệu, vv) vào ban đêm vào tháng 11 và tháng 12.

  Đây là những gì tôi học được.
  Traction

  Tìm kiếm các trang ASP.NET lớn hướng dễ dàng, việc tìm kiếm một số là khó. Sự chấp nhận Node.js của những người chơi lớn ngày càng phát triển, bao gồm cả PayPal, Netflix, Ebay, LinkedIn, Uber và những người khác.

  Vậy lợi ích của tôi về việc biết có bao nhiêu công ty lớn đang sử dụng một công nghệ cụ thể? Điều này là: các công ty lớn và đang phát triển nhanh chóng đang sử dụng một công nghệ, càng có nhiều người bị cuốn hút bởi nó. Nó hoạt động như một lời tiên tri tự hoàn thành, ngay cả khi công nghệ xu hướng không phải là giá trị của sự cường điệu.

  Và càng có nhiều người và cuối cùng là các công ty nhỏ hơn thì càng có nhiều dự án và công việc được đưa ra thị trường.

  ASP.NET có vị trí của nó trong lĩnh vực doanh nghiệp, nhưng tôi không thấy bất kỳ người chơi hiện tại hoặc wannabe lớn sử dụng nó. Vì vậy, sớm hay muộn, nó sẽ mất đi tầm quan trọng.

  Node.js so với ASP.NET 1: 0
  Ngôn ngữ

  Vâng, tôi chắc chắn như C # nhiều hơn tôi làm như JavaScript. Nhưng có vấn đề gì không? Tôi vẫn phải viết những phần lớn các ứng dụng của tôi trong JavaScript, vì hầu hết mọi thứ xảy ra ở phía khách hàng những ngày này. Vì vậy, nó không phải là một việc lớn, và mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn với ECMAScript 6, mà thực sự có thể được sử dụng ngày hôm nay .

  Node.js so với ASP.NET 0: 1
  Cộng đồng

  Nếu bạn so sánh số lượng câu hỏi trên Stack Overflow, ASP.NET MVC thắng (tính đến hôm nay). Nhưng nếu bạn so sánh các dự án nguồn mở sẵn có trên GitHub và hoạt động của họ, Node.js là người chiến thắng rõ ràng. Nó thậm chí còn có lợi từ một số thư viện có sẵn trên cả hai, máy khách và phía máy chủ (suy nghĩ của underscore.js ).

  Node.js so với ASP.NET 1: 0
  Các gói có sẵn

  NuGet đang phát triển, nhưng tính đến ngày hôm nay thì con số này rõ ràng: 325 triệu lượt download trên NuGet mọi lúc, 665 triệu lượt tải về trong tháng vừa qua trên trang npm .

  (Chắc chắn, nhiều trong số các tải xuống này là kết quả của việc khôi phục gói, nhưng bạn sẽ có được hình ảnh.)

  Và đó không phải là cơ hội. Toàn bộ khái niệm về Node.js dựa trên các thư viện có thể tái sử dụng nhỏ. Nếu bạn nhìn vào package.json của blog của tôi, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tài liệu tham khảo cho các gói bên ngoài.

  Mua vào khái niệm đó cho phép bạn phát triển mọi thứ rất nhanh và ít mã tự viết. Chắc chắn, có những phản ứng phụ bạn cần phải nhận thức (vì chất lượng của các gói rất khác nhau), nhưng tất cả trong tất cả văn hoá xây dựng và chia sẻ các thư viện nhỏ này là một lợi ích to lớn.

  Node.js so với ASP.NET 1: 0
  Nền tảng tự chủ

  Trong những năm qua, tôi đã quen làm việc chủ yếu trên máy Mac, chỉ chuyển sang Windows để sử dụng Visual Studio. Điều đó có thể kết thúc một ngày Với ASP.NET 5, vì chúng đang hỗ trợ không chỉ lưu trữ mà còn phát triển trên cả ba nền tảng chính. Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ dẫn đến sự độc lập nền tảng thực sự, nhưng nó chưa phải là sản xuất.

  Mặt khác, Windows không phải là công dân hạng nhất trong thế giới Node.js. Nó có một số hạn chế về độ dài tối đa của đường dẫn tập tin. Và như các gói NPM có thể tham khảo các phụ thuộc của riêng họ, điều này thường dẫn đến những phân cấp sâu mà chỉ đơn giản là không thể trên Windows. Bạn phải đổ lỗi cho Microsoft hay các nhà phát triển Node.js vì không giải quyết vấn đề này, nhưng sự thật là, nó ở đó.

  Node.js so với ASP.NET 0: 0
  Công cụ phát triển

  Bạn có thể phát triển ASP.NET với Sublime hoặc Mono Develop, nhưng sử dụng Visual Studio và ReSharper (và có thể là Web Essentials và các plugin khác nữa) là tiêu chuẩn. Và không có gì sai với điều đó, vì nó mạnh mẽ, có thể tùy chỉnh và - một khi VS đã bắt đầu - nhanh.

  Từ quan điểm của tôi, điều tương tự cũng đúng với Node.js. Bạn có thể phát triển nó với mỗi trình soạn thảo văn bản, nhưng năng suất tăng lên đáng kể bằng cách sử dụng một IDE. Tôi thích WebStorm , mà là chậm như Visual Studio với ReSharper khi bắt đầu lên, nhưng tăng cường năng suất rất lớn khi chạy.

  Node.js so với ASP.NET 1: 1
  Hosting

  Các gói hosting cho các ứng dụng ASP.NET rất hiếm và thậm chí còn có ít phiếu mua hàng trên thị trường cho Node.js. Tôi đã chọn để đi bộ con đường xuống hơn nữa và để thiết lập máy chủ web Linux của riêng tôi. Đó là yêu cầu cho một người đến từ vũ trụ Windows và tôi đã mất một thời gian, nhưng tôi đã nhận nó và chạy và tôi khá hài lòng với nó.

  Node.js so với ASP.NET 1: 0 (Vì không có chi phí cấp giấy phép.)
  Phần kết luận

  Thêm chúng tôi đang ở tại Node.js vs ASP.NET 5: 2 . Tất nhiên đó là chủ quan rất cao (và không phải là rất nghiêm trọng ;-))!

  Nếu bạn muốn tận dụng một hệ sinh thái năng động và phát triển nhanh với hàng tấn công cụ đã có sẵn cho hầu hết các trường hợp sử dụng, bạn có thể nghĩ đến, sau đó tiếp tục và thực hiện đặt cược của bạn trên Node.js.

  Nếu bạn không sao với thực tế là phiên bản kế tiếp tuyệt vời của ASP.NET sẽ cần một thời gian để đến thế giới ảo Linux và rằng có một cơ hội rằng nó sẽ không bao giờ có được bất kỳ lực kéo nào đáng chú ý, nhưng bạn muốn tận hưởng những ưu điểm của C #, F # và như vậy, sau đó bạn đang làm gì sai với ASP.NET.

  Năng suất có thể cao trên cả hai nền tảng, và thành thật mà nói, hầu hết những thứ bạn cần để xây dựng các ứng dụng chất lượng cao đã có trong .NET.

  Tôi vẫn sẽ đi với cả hai, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

  ref: https://thomasbandt.com/is-nodejs-better-than-aspnet

  alt text

  Bài hay ghê, I like it and I feel freedomly in node js.
  Đối với những người làm công như chúng ta thì phải đi cả hai, nhưng liệu có đủ sức không? • lạm dụng google dịch quá mức, chắc ông post bài cũng ko đọc lại 😄 • Bài này viết năm 2015, giờ thì nodejs có vẻ ăn đức ASP.NET • Copy nguyên bài quăng vào google translate thì phải, vote ban.


Log in to reply
 

});