[Hỏi] Meteor framework có thể làm một trang ecommerce được không?  • Chả là em tính làm một trang web thương mại điện tử (ecommercial website) theo thời gian thực, mọi người cho em hỏi là với Meteor framework thì mình có thể build được một ecommercial website đầy đủ các tính năng được không? Ngoài ra thì em cũng chưa biết nên dùng Mysql hay là Mongo.
    Mong mọi người tư vấn giúp.  • mình thì thấy nên dùng mysql đi bạn. mongo nếu bạn chưa vững thì hơi khó.  • Được nhé bạn, còn về Mysql hay là Mongo tùy vào bạn cái nào cũng được. Mình nghĩ nên dùng mongodb. Mysql theo mô hình quan hệ với kiến trúc bảng.
    còn mongodb là 1 no-sql database, nó linh động hơn.  • dhhieu bạn có thể cho mình hỏi 1 chút về mongdb được không bạn.  • @nvs2394 mình cũng chưa rành Mongodb đâu. mình dung middleware

    https://github.com/balderdashy/waterline

    để làm việc với db. còn mình chỉ dùng API của nó để lấy và lưu dữ liệu. việc này giúp mình ko quan tâm tầng DB là gì.  • mình đang làm chức năng search . ví dụ mình có Post { title...}
    mình muốn khi nhập vào 1 đoạn gì đó àm có trong title thì phải làm ntn vậy bạn  • @nvs2394
    ý bạn là giống như search like?
    Post.find({"title": /content/});  • Đúng rồi bạn mình muốn làm đơn giản giống như like thôi. chứ ko muốn làm text-search  • @nvs2394 đã nói trong [Hỏi] Meteor framework có thể làm một trang ecommerce được không?:

    Đúng rồi bạn mình muốn làm đơn giản giống như like thôi. chứ ko muốn làm text-search

    @nvs2394
    Mình google dùm bạn nhé 🙂
    https://docs.mongodb.com/manual/reference/operator/query/regex/  • Thanks bạn. mình hardcode thì được còn truyền biến query vào thì kết quả trả về rỗng.
    exports.searchTitle = function(req, res) {
    var query = req.params.keyword;
    var key = '/'+query+'/'
    Post.find({title:/Festival Huế/},function(err,post){
    console.log(key);
    console.log(post);
    })
    };  • @nvs2394 đã nói trong [Hỏi] Meteor framework có thể làm một trang ecommerce được không?:

    Thanks bạn. mình hardcode thì được còn truyền biến query vào thì kết quả trả về rỗng.
    exports.searchTitle = function(req, res) {
    var query = req.params.keyword;
    var key = '/'+query+'/'
    Post.find({title:/Festival Huế/},function(err,post){
    console.log(key);
    console.log(post);
    })
    };

    Bạn truyền sai rồi, /Festival Huế/ nó là regular expression chứ không phải là string '/Festival Huế/' nhé
    thử thế này xem sao

    Post.find({title: new RegExp(query, 'i')},function(err,post){
    console.log(key);
    console.log(post);
    });  • Thanks bạn . đã thành công. bạn có skype không . cho mình vs có gì mình giao lưu  • @nvs2394 đã nói trong [Hỏi] Meteor framework có thể làm một trang ecommerce được không?:

    Thanks bạn . đã thành công. bạn có skype không . cho mình vs có gì mình giao lưu

    nguyenngocphuongnb nhé, hoặc qua fb tớ fb.me/ngocphuong2011, skype tớ ít on lắm    1. Meteor chắc chắn có thể làm một trang ecommerce. Nhưng để đầy đủ chức năng như các trang adayroi, lazada, tiki... thì chắc chắn là cần phải kết hợp thêm rất nhiều kỹ thuật... (Giống như facebook, từ đầu được xây dựng bởi PHP, nhưng bây giờ bên dưới nó là sự kết hợp của ti tỉ thứ khác nữa).
    2. MySQL or MongoDB trong trường hợp này? Theo ý kiến của mình thì bạn nên chọn MySQL. Why?
    • Site ecommerce của bạn chắc chắn sẽ phải handle cả đống query với quan hệ phức tạp và chằng chịt giữa: khách hàng - hoá đơn - sản phẩm - nhà cung cấp - nhà phân phối... MySQL là 1 RDB (Relational Database) sẽ phù hợp hơn NoSQL DB.
    • MongoDB dĩ nhiên cũng có các cơ chế xử lý dữ liệu quan hệ của nó, MongoDB version 3.2+ còn có lookup (aggreation) từ collection này qua collection khác. Mình đã sử dụng và thấy nó chưa được hoàn thiện lắm.
    • Và vấn đề nảy sinh là, Meteor không hề có aggregation chính chủ :))). Bạn có thể tìm thấy các package hỗ trợ aggregate cho Meteor nhưng nó lại không hỗ trợ cơ chế reactive (thứ làm nên tên tuổi của Meteor). Search google kỹ hơn bạn cũng sẽ tìm ra đc package Reactive Aggregation cho Meteor nhưng performance của nó cực kỳ tệ.
    1. Bạn nên phân tích site của mình và xem xét kỹ thuật phù hợp trước khi lựa chọn. Tránh đau khổ về sau :)))


  • Meteor có em ReactionCommerce. Giờ có khoảng 2.3k stars trên GitHub rồi. Bạn có thể tham khảo xem họ viết thế nào và học tập. Tất nhiên là bạn có thể dùng nếu muốn 😂


Log in to reply
 

});