Cài chung Ghost và Nodebb • Hiện tại mình có một VPS của vultr 512RAM, mình muốn cài chung Ghost cms với Nodebb, thì không biết 512RAM có chạy nổi tầm 50 user online không vậy mấy bạn? Với lại cài eo hẹp trên 512RAM không biết cài được không nữa. Mà Ghost chung với Nodebb là oke hả các bạn? Site mình lèo tèo à.

  Cảm ơn vì đã phản hồi cho mình! • @Bảo DB Mongo hay etc bạn để đâu ? Nếu chung với DB thì mình nghĩ scale lên xíu. 1GB ram chằng hạn. SV staging/dev bên mình toàn tầm 1GB Ram. Nhưng có 1-5 users lúc đó thôi. • Cảm ơn bạn đã trả lời!

  Thật sự thì mình cứ phân vân hai stack này: Jekyll+Discourse và Ghost+Nodebb.

  Nodebb thật sự tốt, nhưng khó khăn trong cập nhật và update plugin để hợp với phiên bản mới. Xảy ra thời gian chết khi update và thường hay bị lỗi tương thích. Nhưng mình lại thích Ghost, vì có sẵn SEO, AMP,... nhẹ nhàng hơn Wordpress.

  Trong khi Discourse rất tốt, ổn định, nhưng cấu hình chạy hơi cao, khó quản lý hơn Nodebb. Jekyll thì dễ sử dụng nhưng thời gian built cho những site hơn 1000 bài viết thì khá lâu.

  Mình có ý tưởng kết hợp Ghost làm blog, Discourse làm forum, nhưng "túi" mình có giới hạn, chỉ có thể chạy được $5/tháng trên Vultr hay DO hay Linode. Vì vậy mà cứ phân vân mãi,...

  Discourse và Nodebb là hai hệ diễn đàn mới nhất, nổi tiếng nhất nhưng giờ có lẽ Nodebb đang bị yếu thế do admin Julian Lam không chăm sóc kỹ Nodebb nữa rồi.

  Chắc mình sẽ dùng Jekyll trước, sau này có tiền sẽ nâng cấp VPS để chạy Ghost cùng Discourse. Vì mình thấy Nodebb như Microsoft ngày trước, đã mất phong độ rồi.


Log in to reply
 

});