[Hỏi] Sử dụng VirtualBox như một server để thực hành triển khai NodeJS Apps • Chào mọi người mình đang thực hành trển khai một ứng dụng NodeJS, theo hướng dẫn ở https://www.terlici.com/2015/02/05/hosting-deploying-nodejs.html thì người ta sử dụng Nginx để quản lí tất cả các NodeJS Apps.

  Mình đã cài đặt Ubuntu Server 14.04 lên VirtualBox để thực hành. Sau khi hoàn thành tất cả các bước trong bài hướng dẫn thì mình có test thử bằng lệnh
  curl localhost
  thì thấy console trả về một chuỗi HTML, mình đoán là node app đã được chạy thành công.

  Có cách nào để gửi yêu cầu từ máy thật đến máy ảo không? NodeJS app trong bài hướng dẫn là một trang web đơn giản được xây dựng dựa trên thư viện Express.

  Mong được sự góp ý của mọi người :) • @toannguyen92 Em set 1 cái ip cho máy ảo , cái này cấu hình trong virtual box nhé, sau đó từ máy thật gọi qua ip đến máy ảo là ok . Trong phần network của máy ảo ấy :D • Cám ơn anh @Quốc-Cường :)

  Mọi người có thể tham khảo cách set IP ở đây http://aruljohn.com/info/virtualbox-access-guest-from-host-nat/ • Tôi toàn triển luôn lên VPS thật, tôi muốn thấy độ ảo của các loại app mình tạo ra =)) +1 cho tinh thần ham học hỏi của bạn . • Theo mình cứ thử trên VPS luôn. Chạy trên virtual box có vài lỗi khá bựa khi cài node module như: symlink, ...
  P/s: Trước mình cũng chạy test trên virtualbox, giờ thì dùng docker rồi :)


Log in to reply