Vấn đề với Blueprint trong Sails • Em vừa tiếp cận với nodejs trong thời gian ngắn, và đang mất phương hướng giữa đống framework của nodejs. Em đang cố tiếp cận với Sails bởi vì cấu trúc nó khá giống với Laravel PHP mà trước đó e đã sử dụng khá nhiều. Em có 1 dự án viết web service cho mobile app cần realtime nên muốn chuyển sang node. Đặc thù dự án là sử dụng postgresql. Mọi thứ ở Sails em thấy khá ok ngoại trừ cái blueprint, em thấy cái việc tự sinh REST API rất là khó chịu khi mà đằng nào cũng phải override lại mấy phương thức ấy. Em còn thấy sails gặp vấn đề về hiệu năng nữa khi sử dụng blueprint. Các bác cho em ý kiến nên sử dụng sails hay là express cho đơn giản? Ps. Vấn đề về hiệu năng khá quan trọng. • sailsjs có blueprint để generate api khá nhanh cho phát triễn dự án. Nhưng mình cần nói thêm bạn là nó không hỗ trợ transaction nhé nếu bạn sử dụng mysql và postgrestsql thì nên căn nhắc . nếu muốn sử dụng bạn phải làm trên native mysql bằng thư viện mysql rất khổ sỡ . mình suggest bạn framework này khá là hay http://www.adonisjs.com/ • So với query builder, native query có nhanh hơn nhiều ko bác? Em thấy mấy cái query builder chỉ làm rối thêm. • native sẽ nhanh hơn • nếu bạn làm api thì sao bạn không chọn loopback • Muốn ngon thì http module mà build tất tật, gì mà phải framework. Ăn sẵn thì phải chấp nhận nhược điểm thôi. • À đấy, em thấy trong forum cũng nhiều người khuyên dùng loopback cho api nhưng mà qua tìm hiểu thì e thấy nó ko hỗ trợ postgresql. Nếu cài thêm module thì lại ngại vấn đề tương thích. Với lại em cũng cần xậy dựng 1 cms nhỏ nên cũng hơi quan tâm 1 chút đến views. Em mới tiếp cận nên ko có kiến thức lắm, bác cho em thêm lời khuyên với. • @Super-Dick said in Vấn đề với Blueprint trong Sails:

  on thì http module mà build tất tật, gì mà phải framework. Ăn sẵn thì phải chấp nhận nhược điểm

  Chuẩn thì em vẫn muốn làm thế cơ mà phải build các module lại với nhau thì vẫn cần tương thích. Mà điều này thì dùng framework tốt hơn, thế nên em mới phân vân có nên dùng express cho đơn giản mà vẫn hỗ trợ đầy đủ các module. • @vmtu bạn nên sài adonisjs code ngắn gọn orm rất mạnh. đặc biệt rất giống cấu trúc laravel nhưng # ở chỗ cái này bất đồng bộ bạn nên tận dụng bất đồng bộ nhé ưu điểm nodejs là ở chỗ này http://promise-nuggets.github.io/articles/11-doing-things-in-parallel.html

  https://developer.mozilla.org/en-US/docs/Web/JavaScript/Reference/Global_Objects/Promise/all • @vmtu nên dùng express dùng để làm resful api. khi cần realtime có thể add thêm socket.io vào phần express đó. Khi phát triển mobile app real time thì socket.io có đủ thư viện cho iOs , Android nên nhàn hơn phần mobile app.


Log in to reply
 

});