upload và resize image • Các bạn thường dùng package nào để upload và resize image vậy gợi ý cho mình tìm hiểu với. Xin cảm ơn 😄 • @Thế-Vĩ-Trịnh don gian vay ma cung hoi. Dien dan nay co may ong ho ra la hoi ? Ad voi Mod thi deo' thay bao gio gop y cho may ong kieu nay`. • @Quang-Cao sr mình đâu có biết cái nào nên hỏi cái nào k đâu. tìm mãi k đc nên m- hỏi thôi, thấy các thành viên cũng tích cực trả lời nên mình lợi dụng tí. • mình dùng multer và gm 😐 • @Thế-Vĩ-Trịnh bạn tìm "mãi không được" là bạn tìm thế nào nhỉ, mình thử search với keyword đơn giản "resize image nodejs", "upload file nodejs" đã thấy 1 "đống" package có thể giải quyết vấn đề bạn đặt ra, mình thiết nghĩ kỹ năng research là 1 skill không thể thiếu và tối thiểu của 1 người làm về công nghệ, cố reseacrh trước khi đặt câu hỏi, chứ mình thấy cái vấn đề của bạn nó có khó khăn gì đâu. • @Vũ-Tiến-ĐỊnh said in upload và resize image:

  @Thế-Vĩ-Trịnh bạn tìm "mãi không được" là bạn tìm thế nào nhỉ, mình thử search với keyword đơn giản "resize image nodejs", "upload file nodejs" đã thấy 1 "đống" package có thể giải quyết vấn đề bạn đặt ra, mình thiết nghĩ kỹ năng research là 1 skill không thể thiếu và tối thiểu của 1 người làm về công nghệ, cố reseacrh trước khi đặt câu hỏi, chứ mình thấy cái vấn đề của bạn nó có khó khăn gì đâu.

  sr tại m- k nói rõ, ý mình là có nhiều package và mình k biết chọn cái nào là hợp lí. Mình hỏi các bạn thường dùng cái nào để mình đi làm theo. Lỗi của mình chắc là ngại tự làm nên đi hỏi thôi. Trước khi hỏi m- cũng đã search và làm vs 1 package xem hướng dẫn trên mạng rồi mà bị lỗi, ngại thử các package khác nên muốn xin tên 1 package mà các bạn đã làm rồi để làm theo cho đỡ tốn công. mình cũng hỏi với ý muốn học hỏi chứ đâu có ý làm rác đâu. Nếu có cộng đồng thì việc gì mình không nên hỏi, còn trả lời hay không thì là do các bạn có muốn hay không tùy các bạn. Cái ranh giới giữa việc nên hỏi hay không nên hỏi m- k xác định được nó rõ ràng như thế nào 😢 • Câu hỏi hợp lý mà. Tuy nhiên bạn search khoảng 3 most popular packages xong rồi làm cái poll và cho mọi người ghi ý kiến của mình vào thì nhìn sẽ tích cực hơn. • Diễn đàn là nơi cho chúng ta chia sẻ và học hỏi lẫn nhau 🙂 mình có thể share kiến thức của mình vs người khác và mong nhận được góp ý. Bạn ấy hỏi cũng đúng mà.
  Có những cách resize hình vs NodeJs:
  1: tự build dùng gm,image magik... tè le
  2. Dùng dịch vụ ngoài kiểu image proxy.(tính phí có,miễn phí có)
  3. Có nhiều thằng image proxy có source code sẵn trên github lắm. Bạn clone về nếu có server riêng thì ngon dùng nó luôn.Không thì build trên heroku cũng được.
  Nếu các bạn còn cách nào nữa thì bổ sung mình vs. Thank all • Upload thì dùng multer là hợp nhất. :
  +github: https://github.com/expressjs/multer

  Còn resize thì tùy. Nếu thành thạo dùng ffmpeg + exec chạy command-line:
  https://www.ffmpeg.org/ hoặc dùng module: https://github.com/lovell/sharp

  Xử lí xóa file, đổi tên thì dung fs trong nodejs :
  https://nodejs.org/api/fs.html


Log in to reply
 

});