Cách vận hành của NodeBB để tối ưu hóa tốc độ • Mới tới với nodeJS và rất ấn tượng với nodeBB về loading speed.
  Có bạn nào biết cách tổ chức code cụ thể của nodeBB để có đc tốc độ như hiện tại ko?

  Theo mình thấy khi nhấn vào 1 link thì nodeBB ajax request tới 1 vài files, trong đó có .tpl file (template) và 1 vài json data file.

  Cái mà mình thắc mắc là sau đó nó sẽ xử lý thế nào với các file json và template này để render lại chỗ cần phải render. Vì 1 web có thể có nhiều layout khác nhau, trang xem topic thì # với trang đăng ký.

  Và nếu ajax load, tại sao ko load thẳng html content của phần cần load, lại đi load json + tpl file. Sự khác biệt và ưu việt này là gì để cải thiện tốc độ load?

  Test qua thì nhiều trang viết = nodejs nhưng chỉ có nodebb và các trang xài công nghệ này là load nhanh nhất. • Mình cũng đag hóng, nhưng các cao thủ nodejs, nodebb lo làm hết rồi. Nên ko ai trả lời đâu. Tốt nhất bạn nên lên trag forum của hãng Nodebb mà hỏi, chứ forum vn này cùi bắp lắm, đừng đăng làm gì tốn time • Bạn xem file https://github.com/NodeBB/NodeBB/blob/master/public/src/ajaxify.js là sẽ hiểu.

  Nó sử dụng module tenplates.js cho cả server vs client. Xem thêm file render.js trong src/middleware

  Mình không thực sự ấn tượng thời gian load site khi lần đâu tiên vào, wait khá lâu kể cả khi test thử với 'hello world!' • Mình vẫn chưa rõ ý của @Martin-Pham . Lần đầu tiên khi load NODEBB (Mình sử dụng máy tính khác - chưa bao giờ mở nodejs.vn) nhưng lần đầu tiên khi load vẫn rất nhanh - chưa tới 1s đã load xong. Vậy mà bạn lại bảo thời gian load site khi lần đầu tiên vào, wait khá lâu. • Bản thân nodejs.vn dùng DB là redis nên việc i/o data cũng nhanh. • @datcangio
  Mình thử load sau khi clear cache của FF & Chrome, đã test cả với localhost, nodejs.vn & community.nodebb.org kết quả đầu giống nhau, thời gian bị đình trệ (stalled) khá cao khi lần đầu vào.

  alt text

  alt text


Log in to reply
 

});