Phát triển Docker cho Nodejs • Hello mọi người,

  Em xin trình bày với các bác như thế này:

  Tình hình là em đã build 1 con VPS với docker và các container đều chạy nodejs + database (redis, mongodb, mongooes ...) thì điều này có khả quan cho việc public cho nhiều người sử dụng hay không? (Hiện tại đã build được rồi và chạy được mỗi site nodejs trên 1 container)

  Tức là ý của em sẽ public container cho mọi người sử dụng để test cái Performance xem có ổn hay không đương nhiên là sẽ có ssh hoặc console qua HTTP (HTML5).

  Em mong các bác góp ý để em có thêm hướng phát triển cũng như các bác có site test hay như thế nào đó thì cứ nói với em. em share cho vài container để sử dụng.

  Xin chúc các bác cuối năm vui vẻ. • Dc nha bác. ko thấy ai rep. rep phát cho bác mừng . • @Son-Nguyen thấy bác rep mà em mừng phát khóc. bác có góp ý gì cho em không? • Chào bạn
  Theo mình tạo docker trên một server chỉ tối ưu thời gian downtime, không biết còn tối ưu thêm gì nữa không (chưa nghiên cứu thêm) 🙂 . Nếu muốn lượng user lớn thì tốt nhất là dùng nhiều server thay vì docker • hello @nguyenquynhan

  Theo mình tạo docker trên một server chỉ tối ưu thời gian downtime, không biết còn tối ưu thêm gì nữa không (chưa nghiên cứu thêm) 🙂 .

  Ý bạn nói mình chưa hiểu lắm, bạn có thể giải thích thêm cho mình được không?.

  Ưu điểm của việc sử dụng Docker là có thể tự cài đặt được các gói service để tối ưu cho source code cũng như nhu cầu của user (Thay vì dùng chung service có sẵn trên server thì mình có thể cài các service khác).

  Có thể nói là nó như một con VPS sử dụng OpenVZ và chỉ được sử dụng IP local để NAT port (cái này mình nói cho dễ hiểu thôi nhưng thực chất là nó rất khác VPS nhé).

  Nếu muốn lượng user lớn thì tốt nhất là dùng nhiều server thay vì docker

  Bài toán ở đây là mình share các container để mọi người test cũng như tìm giải pháp tối ưu chi phí cũng như sử dụng tài nguyên vừa đủ, thay vì dùng VPS hay server vật lý. • Chào bạn

  Ý bạn là bạn đóng gói 1 Webapp và toàn bộ database (MongoDB, Redis) vào 1 image, rồi sau đó share cho người dùng, mọi người chỉ cần kéo con image đó về rồi tạo container cho nó là web app lên sóng phải không? Về cơ bản thì hoàn toàn được nha bạn. Nhưng chỉ để test chơi thôi thì được :). Chứ làm 1 cách chuyên nghiệp thì mình khuyên là không nên nhá.

  Theo mình thì bạn nên tách ra thành nhìu containers chứ không nên gom nhiều thứ vào 1 image như vậy. Ví dụ: NodeJS app của bạn thành 1 container, 1 container cho Redis, 1 container cho MongoDB.


Log in to reply
 

});