IDE nào hỗ trợ tốt nhất cho Node ? • Mình thì hay dùng Sublime và Atom 😄 • Mình đang xài WebStorm, cực tốt. Chỉ cần mail edu là được miễn phí 🙂 • cài WebStorm để được hơn 30 ngày thì trước khi cài đặt các bạn chuyển ngày hệ thống bằng tay về năm lớn nhất, như mình chạy w10 là 2046
  cài đặt xong mở ra như bình thường bắt buộc phải khởi chạy WebStorm
  sau đó chỉnh giờ hệ thống lại là auto cho về đúng hiện tại là ok. update bản mới ko bị sao hết • Để tôn trọng bản quyền thì chúng ta nên dùng IDE free thôi 😄 Cá nhân mình thích Atom và Visual Code (cả 2 đều được phát triển bằng platform Electron) • +1 cho Visual Studio Code • Theo mình thì editor/IDE nào bạn dùng quen là được. Bạn quen cái nào rồi thì cứ start với cái đó. Chuyển qua cái mới thì bạn lại mất thời gian tìm hiểu cách sử dụng editor/IDE trước khi có thời gian sử dụng cái editor/IDE đấy để học Node.JS. Cái này nó không được tự nhiên lắm.

  Bạn có thể tìm hiểu trước về Node với IDE quen thuộc của mình, có kiến thức về Node rồi thì bạn dễ dàng biết được cái này nó có phục vụ tốt cho Node hay không, việc chuyển đổi giờ cũng rất dễ dàng thôi.

  Bản thân mình có hơi rảnh và dùng qua khá nhiều IDE/editor nên mình có một số review sơ lược như sau:

  • Webstorm: Hàng khủng nên cái gì cũng khủng. Hàng của jetBrain debug và check syntax rất tốt và chuẩn, code rất thích, rất nhiều tính năng của webstorm gần như "out of the box", nghĩa là bạn chỉ cần active plugins là nó hoạt động chuẩn luôn, mình hầu như không phải config cái gì cả. Đây là cái hoàn thiện nhất mà mình thấy. Có sẵn terminal trong editor và build tool (mình chả bao giờ dùng 😂). Nó khủng nên cấu hình đòi hỏi cũng khủng luôn, nhất là vụ index bất tận nữa, mình chưa bao giờ thấy webstorm của mình ngừng index cả 😂. Một điểm mình không thích nữa là cái plugin Vim của nó không hoàn thiện lắm, nhiều lúc dùng khá bất tiện, giá như nó ngon lành như vintage của Sublime Text thì toẹt vời.
  • Sublime Text: Nhanh, nhẹ (khi cài vừa đủ và hợp lý plugins). Nó là cảm hứng của một lô xếch xông các editor sau này. Giao diện đẹp, nhưng muốn dùng ngon thì phải cài nhiều plugins và một số phải config khá mệt, ví dụ mấy em linter. Cấu hình hơi yếu sinh lý đều chạy phà phà. Nếu bạn ngại vụ bản quyền thì sublime text là lựa chọn theo mình là tốt nhất. Có một điểm mình thấy là dù cài rất nhiều thứ hỗ trợ rồi thì nó vẫn không check syntax chuẩn bằng Webstorm. So sánh sublime với webstorm gần giống kiểu so sánh bash với fish shell vậy.
  • Vim: Vim rất nhẹ(ban đầu), miễn phí. Nhưng cái ông này thì hơi mệt. Để làm quen với Vim có lẽ bạn phải mất một tuần hoặc hơn để tìm hiểu sử dụng căn bản, lên xuống chọn chiếc các kiểu. Sau đó là tháng ngày dài đằng đẵng sử dụng nó, mỗi ngày bạn đều có thể phát hiện ra những thủ thuật mới dùng vim và hầu như là file .vimrc của bạn sẽ được update bất tận, hôm nay thì thêm plugin này, ngày mai thì thêm shortcut nguy hiểm kia. Nhưng vim rất đáng học và sử dụng. Dùng vim thì bạn không cần phải dời tay khỏi bàn phím để di chuột, những shortcut trong vim tăng hiệu năng code của bạn nên khá nhiều. Đặc biệt là các thể loại phím tắt select text rất bá đạo, khả năng scroll từ đầu trang tới cuối trang chỉ với một phím G... Điểm trừ nữa của Vim là khi dùng quá nhiều plugin, cài vô tội vạ, terminal của bạn sẽ rất chậm. Đa số người dùng dùng vim terminal nên họ có thể split cửa sổ của terminal ra và vừa code vừa soi console luôn. Khi bạn đã biết vim rồi thì bạn rất tự tin khi config server, khỏi phải dùng sftp làm chi cho mệt. Thêm một điểm cộng nữa là dùng vim trông bạn sẽ rất pro. lol.
  • Những editor khác mình không có dùng qua nên không dám nhận xét.

  Kết luận: Không có editor/IDE tốt nhất, chỉ có editor/IDE phù hợp nhất mà thôi. Việc bạn dùng editor nào không quyết định đến độ đẹp trai hoặc trình độ code của bạn :v • Em dùng sublime và vs code, lâu lâu dùng webstorm
  Giờ đang tập dùng Vim 😄 • @dinhtungdu đã nói trong IDE nào hỗ trợ tốt nhất cho Node ?:

  Khi bạn đã biết vim rồi thì bạn rất tự
  +1 tán thành cái vụ Vi...mình có thằng bạn nó dùng Vim + Gentoo thì phải, rồi đổi cách gõ bàn phím sang dạng gì mà quên rồi. Dị vãi ...Nhìn chung cũng thấy nó múa tay nhiều =)) • cá nhân thấy Webstorm is best 😄
Log in to reply