Thảo luận về vấn đề viết ứng dụng chat realtime • Quan trọng là từ duy code Server của mình nữa đó. • Thử meteor đi bác.
  Em mới đọc xong tài liệu DiscoverMeteor nên cũng làm một cái dạng private chat để ôn lại kiến thức.
  Mày mò mãi cũng coi như là chat được với nhau, mặc dù vẫn còn gặp vài vấn đề (chắc do khả năng mình kém ^^)
  Ảnh demo đây ạ:
  ![alt text](0_1493085028140_upload-5e407076-502d-4aad-ab0a-adeaef79d555 image url) • cám ơn mọi người mình sẽ nghiên cứu thêm ạ! • Meteor thì quá nhanh trong việc phát triển application realtime. Chỉ là còn vấn đề về socket với mobile của meteor khá khó. Phải sử dụng GraphQL của facebook để giao tiếp với mobile. Phiên bản mới của Apollo GraphQL hỗ trợ realtime client apollo - server apollo rồi. Nên hoàn toàn là có solutions cho chat với mobile luôn :D.

  GraphQL: http://graphql.org/learn/
  Apolo GraphQL: http://www.apollodata.com/

  Sent from Rodgers Zone!!!

  1


 • Mà dùng GraphQL cũng có thể dùng như một lớp lưới cung cấp interface đầu vào. Và giấu được schema của server. :))). Nói chung khá thú vị và hay. Tìm hiểu rồi thì sẽ có người thích meteor cớ người không thích.

  Sent from Rodgers Zone!!!

  0


 • @Nguyen-Hien
  Em mới học về MEAN stack và đang tìm hiểu để làm ứng dụng web tin tức,
  anh có thể chia sẻ em hướng đi, cũng như ít kinh nghiệm được ko ạ.
  Em có tìm hiểu từ nhiều nguồn nhưng ko thông cho lắm.
  Em cảm ơn. • @Lê-Văn-Hoàng Bạn có thể tiếp cận bằng cuốn sách này. Đa số project trong đó là khá sát với thực tế sẽ làm việc. Cái này là cách tiếp cận nhanh thôi. Chứ mình cũng không thích.

  Còn hướng đi nghiêm túc thì hơi khó khăn:

  1. Nắm được đến mức JavaScript làm việc. Xử lí được Async, Sync, sử dụng lib Promise, Async A+
  2. Đọc offical Node (Đọc xem nó hỗ trợ gì. Mình cần gì)
  3. Viết project thực tế theo cuốn sách này : https://github.com/thinkphp/nodejs-books/blob/master/public/Node.js in Action.pdf
  4. Dùng thử các framework mỏng nhẹ như express. Dùng nó làm 1 app chat, app tin tức thử.
  5. Tập mấy cái devops kiểu docker , config proxy, config DB.
   P/S. Đi làm + ăn hành =)))))))).

  Sent from Rodgers Zone!!!

  1


 • @Nguyen-Hien Vâng, để em nghiên cứu ạ, tại trc học php thì dễ, giờ sang nodejs khó vì toàn tài liệu tiếng anh, e lại dốt tiếng anh nữa :( • cái gì cũng nên đi lên từ căn bản điển hình như mình từng là 1 người mất căn bản, chỉ chú trọng vào làm những gì mình thích và kết quá đến khi muốn tự viết 1 thứ gì đó cho sở thích của mình thì lại không có căn bản ban đầu nên phải tự học lại căn bản :))
  khuyên bạn nên tìm hiểu và học căn bản trước khi chạy theo ý tưởng, vì ai cũng phải bò rồi mới biết đi rồi tời chạy. • Bạn tìm hiểu socket IO rồi tạo ra cái như vầy nó hay hơn. Mình tạo 1 cái chat đơn giản, có gửi hình, sắp tới làm thêm WEB RTC để gọi cho nhau nữa. Còn cái lưu lịch sử thì khi client truyền về server, bạn lưu trước rồi get ra lại gửi lên lại client, khi đó tin nhắn sẽ ko bị mất. Khi show ra tin nhắn thì bạn show ra tầm 10 tin thôi, và khi đọc tin nhắn cũ thì họ phải kéo lên, bạn dùng sự kiện scroll để show ra tiếp 10 tin cũ tiếp theo, như vậy sẽ ko nặng.
  0_1497071444058_Capture.JPG


Log in to reply