Database chatbot • Mình đã làm chatbot bằng nodejs với heroku dựa trên code hướng dẫn của facebook và đã chạy thành công.Có một điều mình muốn làm nhưng không biết làm sao đó là truyền câu hỏi người dùng và câu trả lời vào một file và code để đọc file đó cho con bot của mình.Bạn nào có ý tưởng hoặc biết cách làm hướng dẫn mình với ^^!.Mình cảm ơn ❤ • Ý bạn là khi người dùng đặt câu hỏi thì lấy text đó đi xử => ra một cái key nào đó từ đó lấy key đó vào trong database tìm kiếm câu trả lời tương ứng. Sau khi lấy được câu trả lời rồi đem đi xử lý => cá nhân hoá tin nhắn => gửi lại người dùng. • Đúng rồi có ông ! mà ko biết lưu sử dụng database như thế nào :(( • 1: Về cơ bản thì có thể lưu thêm trường keywords (giống tags) thì những thằng nào có keyword giống thì mình query ra. => Phát sinh vấn đề là sẽ có những keyword trùng nhau => Dùng count đếm số lần xuất hiện giống nhau để xem khả năng thằng nào cao nhất.
  2: Ông đang làm một app có tính năng gì. Chỉ cần xoay quanh nhưng cái chat đó thôi. Ví dụ tài chính thì thêm giói hạn, thêm tiêu dùng. Khi người dùng vô app chat mới. Thì có môt psid mới (page scope id) thì ông làm cái tutorial hướng dẫn sử dụng bot chat mua hàng. Hay sử dụng bot chat với mục đích gì. Kiểu vậy đó.

  3: với cách một chỉ là chống chế. Đến một lúc nào đó thì cách 1 fail. Cách 2 tốt hơn vì ông gói gọn trong những thứ mình muốn người dùng sài (hơi hướng nó sẽ business hơn). Cách cuối là đi học data analytics đi =))). • Mình làm chatbot cho khoa mình, trả lời các câu hỏi liên quan đến tuyển sinh và nhà trường thôi ông 😄 Mình chỉ muốn tạo database cho chatbot bằng file or sql gì đó chứ ko phải code 😞 • Vậy thì DB hay file JSON đều được.
  Nếu JSON :

  • Lây object keys của JSON ra. => sài switch(true){case /regexp/: function} để biết nó sẽ thực hiện function nào.

  Nếu DB thì sài mongo.
  Schema kiểu như:
  {
  key: 'string' //define cái key mà ông nhắm người ta gõ vào.
  value: 'cái mà ông muốn trả về'
  }

  Mình thấy khá đơn giản. Nếu thấy problem thì hỏi tiếp. Hoặc sg thì mình chỉ cho. • Tại mình mới dùng nodejs nên cũng k rành lắm. Bạn chỉ dùm mình với nha .ý tưởng của mình như vậy bạn xem dùm mình có đúng không , vs mình không biết viết code sao để truy vấn , bạn giúp đỡ mình với nha ^^! :
  {
  "keyword":"học phí "
  "rep" :"Khoảng 5 triệu" ,
  "keyword":"các môn thi tuyển"
  "rep":"A,B,C",
  .....

  }

  }


Log in to reply
 

});