Single Sign On NodeJS và Java • Hi các bác. Em newbie ạ
  Em đang viết 2 cái app. Một bằng Java(Spring Boot, Spring Security) và một chat app bằng NodeJS. Các bác cho em hỏi là làm thế nào để khi đăng nhập vào cái app bằng Java rồi thì khi vào chat app thì không cần đăng nhập nữa ạ? Và làm thế nào để đồng bộ user đăng nhập từ thằng Java sang thằng NodeJS ạ, kiểu như là danh sách đăng nhập và đang hoạt động bên app Java sẽ là danh sách đang online bên chat app kia ạ.
  Thank các bác! • Bạn làm một gateway để chứng thức cho bên NodeJS app. Khi người dung gửi cho bạn 1 token. Bạn gọi đến Java để chứng thực. Hoặc query vào DB chung để chứng thực. Hoặc là JWT để chứng thực. :))

  Mình nghĩ thế này.

  1. Về vấn đề đăng nhập. Bạn viết một service bên Java để Node.js chứng thực khi nhận token auth của bạn.

  2. Về vấn đề query user thì mình không biết là sao. Bạn cứ query user bth thôi. Còn về chat ở bên Node.js là bạn dùng socket.io đúng ko. Vậy thì dùng nó như một phương thức chuyển giao nội dung thôi. Còn Java sẽ là lưu trữ. Java có thể cung cấp 1 giao thức để Node.js query được DB hiện tại. Còn số ng online thì socket có connection và disconect thì phải. Bạn coi thử xem.

  3. :)) Trick : Dùng chung DB là xong =)))

  4. Nếu oke. Lần sau bạn upcode Node.js và Java để mọi người dễ hiểu hehe. • Thank bạn!
  Mình dùng SocketIO. Và đang dùng khác DB, chắc sẽ chuyển sang dùng chung DB cho tiện query user.
  🙂 • @Trần-Xuân-Khánh Cái dùng chung giúp bạn ra product nhanh thôi. =))).. Sau này nhớ tách để scale tốt. Dù sao thì bạn cứ hiểu là mấy cái kia là công cụ. Bạn cứ nắm cái logic nào bạn thích rồi viết :))). Sau này cải thiện. • Thank bạn


Log in to reply
 

});