Nên có trang Docs | Example tiếng việt cho cộng đồng node việt • Tình hinh thì thấy những example hoặc docs nói về nodejs ở việt nam rất không cố định !
  Thường thì rãi rác khắp các trang web nên mình viết topic này hy vọng sẽ có 1 trang tổng hợp các example và mọi người có thể public source example hoặc docs của mình cho cộng đồng việt nam về lâu dài.

  cá nhân mình thiết nghĩ việt nam hôm nay tuy kinh tế không hơn những nước bạn nhưng xét về độ "học hỏi " và "đua đòi" phát triển công nghệ thông tin đang hình thành một cơn bão, vì vậy để thuận tiện cho cộng đồng node việt về sau, mình xin đưa ra ý tưởng này hy vọng các bạn ủng hộ. • @Hồ-Duy-Quốc-Bảo ý tưởng rất hay và thiết thực. Nhưng nếu cứ để đó thì mãi là ý tưởng, vậy sẽ ko hay. Mình nghĩ bạn nên là ng đầu tiên bắt đầu viết và chia sẻ docs cho cộng đồng, từ đó mng sẽ cùng theo đuổi ý tưởng đó của bạn. • @Hồ-Duy-Quốc-Bảo Vấn đề đầu tiên vẫn là cái đầu tiên ở đây bạn
  Mình chỉ suy ra từ bản thân mình thôi.
  Đa số 500 anh em ở đây đều cũng cần cơm áo gạo tiền.
  Mà làm cái này khá tốn time nữa.
  Và đã theo nghiệp coder thì không ít ai không biết 2 từ ô tê

  Điều thứ 2 mình cũng thấy hầu như ngôn ngữ nào cũng có example ở trên trang chủ đầy đủ(nó là tiếng anh là chính)
  Vậy nên mọi người cố gắng đọc và làm theo nó. Mình tiếng anh cũng không thể gà hơn được nữa nhưng mình cũng cố gắng google translate thôi.
  Quan trọng là mọi người biết đam mê và vọc vạch nó. Vừa đọc vừa copy/paste nó rồi chỉnh theo ý hiểu của mình. và đặt ra các bài toán đơn giản cho nó rồi làm theo. Như vậy cũng rất nhanh nội công.
  Tài liệu trên mạng cũng rất nhiều. Đa số cũng copy lại của trang chủ ngôn ngữ đó thôi. Nên mọi người cũng nên lựa chọn. Nhất là mấy ông MMO hay lấy cái này để thu hút người dùng. Nhưng đó cũng là nghề của họ, cách họ kiếm $ và mình thích thì mình đọc thôi

  Đó là những gì mình chia sẻ. Xin nhận gạch đá xây nhà 😉 • @Khoa-Lê-Duy MMO ở Vn giờ hay hướng dẫn Wordpress với Youtube. viết docs nodejs mà clone thì ai đọc. Đến bác thread đóng góp ý kiến xong mất dặm thi ai hưởng ứng. Cướp gạch từ bác.


 • Global Moderator

  Cần các bạn trao đổi nhiều hơn nữa, như vậy mới ra vấn đề được. • kk đang chuẩn bị cho ý tưởng nên không lướt forum được ấy mà ai làm trước mình thì public còn không mình sẽ làm và up dần dần lên ^^!


Log in to reply