Cho hỏi về Nodejs • Xin chào !
  Mình đang tập làm Nodejs, mình đã viết được 1 app get link phim. Nay mình muốn triển khai nó trên Website của mình, mình có một vài vấn đề thắc mắc như sau :

  1. Không biết làm cách nào để làm thành một file .php, ví dụ : domain.com/getlink.php?link=linkphim
  2. Mình đang sử dụng VPS cài Vestacp chạy cho Website, khi mình triển khai Nodejs thì có ảnh hưởng gì đến Website hay không ? Và cách thức triển khai Nodejs lên VPS ạ ?
   Xin cám ơn mọi người !


 • @manhkhoa012014 Không liên quan lắm nhưng có người trùng với tên của mình. ahihi
  Minh nghĩ bạn đã đặt câu hỏi này thì tốt nhất bạn nhờ 1 người nào đó có kinh nghiệm về server.
  Mình không có ý gì nhé.
  Còn bạn muốn tự làm thì có thể tham khảo ở https://thachpham.com/linux-webserver/cai-dat-vestacp-de-tao-host-tren-may-chu-linux.html
  có tiếng mẹ đẻ của chúng ta nên dễ hiểu
  Cái Vestacp mình chưa nghe bao giờ. Nhưng cứ tìm trên trang chủ của nó chắc có plugin cho nodejs hoặc có khi có sẵn rồi • bạn hiểu sai ý mình rồi. Nghĩa là mình làm Nodejs để tạo một api get link ấy bạn. Còn Vestacp thực ra là cái Control Panel miễn phí giống như Driectadmin hay CWP thôi, cũng chỉ là cái để tạo hosting và triển khai web thôi.
  Mình đang học cái Nodejs này để làm cái API get link riêng cho website của mình đó mà • @manhkhoa012014 Bạn cũng hiểu sai ý của nodejs rồi.
  Chắc code php lâu năm nên nghĩ nodejs có thư mục root à
  Cứ quảng vào đâu cũng chạy được.
  Cái Vestacp mình cũng không biết nó nhưng mình đang dùng plesk và webmin nhưng túm váy lại là nó tà lưa như nhau thôi
  Ý mình là bạn tìm xem nó tạo các host tách biệt vơi nhau để config không site đang chạy kia lạc trôi đi thì khổ

  Đầu tiên bạn thử cái này(bài toán kinh điển rồi, ai chưa làm chưa phải ltv)
  https://expressjs.com/en/starter/hello-world.html
  Sau đó là cái này
  https://expressjs.com/en/starter/basic-routing.html
  Chúc may mắn! • @Khoa-Lê-Duy chạy google trên Express rồi đấy chứ, nhưng chưa biết mang lên VPS mần răng đây. Tại mình thấy trong diễn đàn có cách đưa lên VPS nhưng cài một vài lệnh nên mình mới hỏi là không biết có ảnh hưởng gì đến Website không đấy ? • @manhkhoa012014 Một vài lệnh thì phải paste vào đây thì mọi người mới giúp được
  Cơ bản là có ảnh hưởng. Không ít thì nhiều thôi. Có khi đi tong cả site cũ cũng nên 🙂 • @manhkhoa012014 mình ko hiểu ảnh huong toi website là thế nào nhỉ. Nếu triển khai đè lên port của Php thì rõ ràng là ảnh hưởng rồi. nhưng bạn triển khai ra port khác, rồi dùng nginx chuyển hướng là đc.


Log in to reply