Có nên chuyển từ Window sang Linux để học Nodejs • Trước giờ em toàn code trên Window nhưng mà giờ e đag tập nodejs thì có người khuyên chuyển sang Linux, mà vốn e chả thích Linux tẹo nào kể cả server em cũng chỉ làm với Window Server thui. E phân vân có nhất thiết phải dùng linux, riêng cho Nodejs hoặc về sau nữa. • đúng là ở linux thì node có phần ưu việt hơn tý nhưng không cần chuyển hệ điều hành đang saig san linux đâu bạn có thể đăng ký 1 gmail rồi vào cloud google trong bản console google free debian 8 5gb space và 8 cpu share 2gb ram mặc sức mà code trong đó ^^ • Mặc dù hiện nay việc develop vẫn diễn ra trong các docker container là chính, nhưng đối với mình, môi trường Linux có thể xem là môi trường chuẩn mực cho developer. Thỉnh thoảng bắt buộc phải vào một máy cài Windows là mình thấy lúng túng, mọi thứ đều thíêu thốn, không biết xoay xở ra sao. Rất không có thiện cảm với các developer chạy Windows. • @Hạ-Anh Bạn nên cài máy ảo trước rồi code trên đó để làm quen dần. Window và linux cũng tà lưa như iphone với adroid đó
  Tùy cảm nhận mỗi người và công việc của họ thôi. Cái nào thuận thì làm. Mỗi thằng có lợi hại riêng.
  Mình dùng ubuntu cũng 6 7 năm nay rồi nhưng cũng thấy nó rởm. Nhưng nghĩ lại win cũng không khá lắm. Mac thì hơi xa vời chưa với tới.
  Mình dùng nó cũng bởi không game gì. server cũng toàn linux nên tránh những lỗi mà nói với thằng khách là. Máy tao chạy được rồi nhưng không hiêu sao server nó không chay. Cái này ít nhiều anh em ở đây gặp 1 vài lần.
  Nhưng nó cũng chuối là hơi nóng so với win. Thỉnh thoảng upgrade nó hay bị những lỗi low graphic, hay bộ gõ hay bị đơ nhảy chữ...
  Nhất thằng skype thì coi mấy năm nay dừng lại ở bản 4.3 . gần đây có bản cho linux nhưng theo mình thấy nó như kiểu include 1 cái trình duyệt vào đó.
  Không chạy được photoshop(pts) nhé. cái này bạn nào làm frontend chắc quan tâm. Cũng có cách cài không chính thống nhưng nói chung vẫn lỗi
  Giờ vẫn cài máy ảo đê chạy xp cho pts.
  Tiên khoe luôn tấm hình 🙂 0_1497074912986_Screenshot from 2017-06-10 13-07-50.png • Nếu ko thích Linux có thể dùng Macintosh =]] Cơ mà có ai dùng Kali không. Window của mình chưa update từ năm 2012 , mình dùng chơi Aoe tốt phết


 • Global Moderator

  @Khoa-Lê-Duy kết quả màn hình phân giải cao của bạn :)))

  @Hạ-Anh Mình cũng xin chia sẻ trải nghiệm của mình. Cá nhân mình thì dùng chính là Windows để phát triển, có thời muốn chuyển hẳn sang Linux. Nhưng gặp tình cảnh như bạn @Khoa-Lê-Duy nói, đó là về vấn đề của một người dùng. Các phần mềm thì phiên bản cũ, mãi không có bản nâng cấp như Skype, Chrome, hay củ chuối hơn nữa là bộ Office, Visio, Mailbox lởm kinh khủng, tạo ra một file Word đẹp rất khổ :))) Mặc dù, linux rất mạnh và rất chuyên nghiệp cho Developer như CentOS, Ubuntu nhưng sau khoảng 2 tháng mình đã quay trở về Windows.

  Một tính năng tuyệt vời mình mà Windows 10 đã cập nhật gần đây nhất là Bash on Ubuntu on Windows là một subsystem của Ubuntu trên windows mà cho bạn trải nghiệm hệt trên linux. Các IDE, Framework hỗ trợ lập trình trên windows như: Visual Studio, VSCode, Netbeans, Anaconda, Tensorflow, ... thì miễn khỏi chê.

  Lời khuyên của mình là bạn cần phát triển kỹ năng bản thân cả trên WindowsLinux. Là 1 dev thực thụ không thể không sử dụng được Linux. Khó khăn ở trên windows, giải quyết ở linux rất dễ dàng. Quan trọng là bạn cảm thấy thoải mái, tiếp thu kiến thức hiệu quả và nhanh nhất có thể.

  • Nếu muốn chuyên nghiệp, chân chính thì dùng: Linux
  • Nếu muốn có trải nghiệm của một người dùng thì xài: Windows

  Giống như việc bạn chuyển từ: Windows Phone, Android sang iOS. Sang rồi ko muốn về nữa :)) • quan trọng là xác định mình cần gì từ linux • Ubuntu. Đang gom lúa làm con máy mạnh hơn. Cũng sẽ là ubuntu :))). Cơ mà sài ubuntu thấy mọi thứ đều oke trừ office ngu vãi. Dở đến thảm hải. Toàn phải sài Google Doc. • @Vũ Đang gom lúa để lên 2k. Cốt để show nhiều bug hơn. Nhưng không có ODA :)))

  @Hạ-Anh Mình nghĩ Win hay Linux nó cũng là tool của bạn thôi. Quan trọng là skill của bạn ở mức nào và có bao nhiêu thôi.
  Cũng như bạn @Hồ-Duy-Quốc-Bảo nói đó. Bạn cần gì và làm được gì ở linux?
  Nền tảng nào bạn quen và thiết thực với bạn thì bạn làm.
  @nguyen-hien Mọi thứ đều bình thường mà bạn. Mọi thứ chỉ là tương đối thôi. Hy vọng nó ngon như Mác
  Nhân tiên nói đến Mác. Mình chưa dùng bao giờ nên cứ tạm gọi là nó ngon.
  Anh em nào có thể trải lòng xem Mác nó chất như nào:))) • Mình thấy nếu dùng để học thì cái nào cũng được, vì nodejs cross-platform mà lo gì :D. Chủ yếu mấy cái IDE mà bạn thích nó có cross-platform không hoy. • Nên chuyển sang Linux ! Thân • Ko liên quan đến chủ đề. Nếu bạn dùng Mac có thể giải quyết cả 2 vấn đề trên 🙂 Thân!


Log in to reply
 

});